Bí mật ăn đề xuất youtube dễ dàng với 5 mẹo tăng thời gian xem Youtube

19/05/2017 1631 lượt xem 0 bình luận

Tiếp tục chia sẻ trong loạt bài Hướng dẫn kiếm tiền trên youtube, Trong bài viết này levantruong.net sẽ chia sẻ với bạn bí mật ăn đề xuất Youtube dễ dàng với 5 mẹo tăng thời gian xem youtube

Bí mật ăn đề xuất youtube dễ dàng với 5 mẹo tối ưu thời gian xem trên YouTube.

Để ăn đề xuất Youtube có rất nhiều yếu tố quyết định như lượt views, likes, comments hay độ dài video nhưng bấy nhiêu đó vẫn chưa đủ, nếu video bạn có nhiều lượt views hay like gì đấy nhưng thời gian xem video của bạn chỉ khoảng 10% thì youtube vẫn đánh giá thấp video của bạn và tất nhiên không ăn đề xuất được rồi.

Có thể bạn quan tâm : Cẩm Nang 120 câu hỏi kiếm tiền Youtube cho người bắt đầu

Thời gian xem tổng thể trên YouTube là bí quyết để ăn đề xuất youtube tốt hơn.

Nhìn chung tỷ lệ giữ lại người xem hoặc thời gian xem video là các yếu tố quan trọng quyết định đến thứ hạng video và ăn đề xuất video của bạn. YouTube xem thời gian xem là khoảng thời gian bao lâu người xem xem video của bạn trước khi họ thoát hoặc chuyển sang một video khác ,nếu video của bạn có thời gian xem toàn bộ video hoặc hơn 1 nữa thì sẽ có rất có lợi cho việc gia tăng thứ hạng video trên công cụ tìm kiếm của youtube cũng như là ăn đề xuất , do đó điều quan trọng là bạn cần biết cách có thể cải thiện chỉ số này .

Hãy xem hình này để hiểu được lợi ích của việc cần phải tối  ưu thời gian xem nhé:

Nếu là bạn thì bạn nghĩ video sẽ được ăn đề xuất tốt hơn ? Chắc chắn là video 2 rồi vì nó có thời lượng xem cao nhất là 20 phút.

Sau đây là 5 cách để cải thiện thời gian xem video của bạn:

Tối ưu hóa tiêu đề và ảnh Thumbnail để tăng thời gian xem ăn đề xuất youtube

Hình thu nhỏ và tiêu đề của bạn là điều đầu tiên mà một người xem sẽ nhìn thấy và đó cũng chính là lí do vì sao họ nhấp vào xem video của bạn .Do đó điều bạn cần phải làm là phải có một tiêu đề hấp dẫn khó cưỡng lại được và hình thu nhỏ cũng phải cuốn hút vì nó là bộ mặt của video mà (đẹp thì mới có nhiều đứa yêu) , nhưng nó phải nói lên được chính xác nội dung và không được lừa đảo người xem với tiêu đề hoặc hình thu nhỏ chẳng liên quan gì cả . Nếu bạn làm thế , nó sẽ ảnh hưởng xấu đến thời gian xem YouTube vì người xem sẽ ngay lập tức cảm thấy lừa dối và kết qủa thì bạn cũng biết rồi đấy họ sẽ tắt video ngay lập tức và cho 1 cái dislike ,tệ hơn là có thể click vào nút report ,thế là kênh bạn đã đi về nơi xa rồi đấy.

Sử dụng YouTube Analytics để kiểm tra thời gian xem Youtube 

YouTube Analytics là một công cụ tuyệt vời cho việc tìm hiểu tại sao đối tượng của bạn ra đi và giảm thời gian xem video. Nếu bạn kiểm tra báo cáo tỉ lệ giữ chân khán giả (Audience Retension) trên YouTube Analytics, bạn có thể tìm ra những video có thời gian xem thấp. Nếu bạn tìm thấy một mốc thời gian nào đó làm cho thời gian xem của bạn bị giảm xụống thì hãy xem lại mốc thời gian đó .

Ví dụ:  Nếu nó đang rơi vào trong vòng 15-30 giây đầu tiên bạn nên làm theo quy tắc 15 giây để tối ưu hóa nội dung, nhưng nếu người xem bỏ đi nửa chừng trong mỗi video thì bạn nên xem ở mốc nối đó điều gì đã làm họ rời đi .Có thể là khi họ xem đến đó họ không còn cảm thấy thích thú với nội dung bạn nữa ,họ cần nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn, để giải quyết điều này bạn có thể chèn 1 câu nào đó ở mốc họ chuẩn bị rời đi để nhắc nhở người xem ở lại lâu hơn hoặc bạn cần tạo cái gì đó cuốn hút hơn ở thời gian đó.

 

Tạo ra nội dung Video chất lượng-chất lượng = thời gian xem YouTube tốt hơn

Việc tạo ra nội dung video chất lượng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tăng thời gian xem . Tại sao bạn muốn xem một video có nội dung thú vị? Nếu là bạn ,bạn có muốn xem 1 video với hình ảnh mờ mờ ,âm thanh không rõ ràng không ?Chắc chắn là không rồi, những người khác cũng vậy. Bạn cần tạo ra video chất lượng, nội dung độc đáo khi đó người dùng sẽ được hăng say trong video và nhiều khả năng sẽ xem hết video của bạn nếu nó là cái gì đó mà họ đã không thấy trước kia. Bạn có thể làm được điều này bằng cách sử dụng phong cách của riêng bạn trong các video và không sao chép các phong cách của người khác. Nêu ý kiến ,quan điểm của bạn và hãy tương tác với các khán giả của bạn bằng cách đặt ra câu hỏi và kêu gọi hành động.

Chỉnh sửa cũng là một phần lớn của việc tạo ra nội dung video chất lượng. Bạn nên cắt các phần nhàm chán hoặc không liên quan mà không hấp dẫn đối với người xem và chỉ giữ những phần hấp dẫn để duy trì tỉ lệ thời gian xem trong suốt video.

Quy tắc 15 giây tăng ăn đề xuất youtube hiệu quả.

Khi tạo ra một đoạn video bạn hãy cố gắng lấy sự chú ý của người xem trong vòng 15 giây đầu tiên. Nếu bạn sử dụng intro thì chỉ nên để khoảng 5 giây là được rồi nếu như dài quá thì phải mất quá lâu để đến được nội dung thì cũng không tốt lắm . Để nắm bắt sự chú ý trong 15 giây đầu tiên bạn phải nói lên được nội dung mà thuyết phục họ phải xem video của bạn để họ có thể nhận được thông tin gì ,họ mong đợi điều gì ở video bạn. Đừng bắt đầu với thông tin không liên quan đến nội dung làm họ  nhàm chán. Lúc bắt đầu video bạn cần dồn hết rất cả năng lượng của bạn, tràn đầy năng lượng và nhanh nhịp độ và cố gắng giữ nó mạnh lên trong suốt video theo phong cách của bạn thế là rất hấp dẫn.

Video liên kết thẻ và màn hình kết thúc giữ chân người xem ăn đề xuất mạnh hơn!

Việc sử dụng các liên kết video có thể giúp xây dựng thời gian xem YouTube tăng đề xuất cho video của bạn .Người dùng có thể xem tiếp tục các video của bạn bằng cách liên kết chúng đến video mới . Điều này sẽ làm tăng thời gian xem tổng thể kênh của bạn hiệu quả hơn. Và giúp gia tăng đề xuất cho video tốt hơn.

Lời kết:

Trên đây là 5 cách để gia tăng thời gian xem hiệu quả nhất để có thể ăn đề xuất youtube, bạn cứ áp dụng và sẽ thấy hiệu quả, có gì thắc mắc hãy comment bên dưới Trường sẽ giải đáp cho các bạn nhé!

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)