Bán hàng trực tuyến là gì?

27/09/2017 306 lượt xem 0 bình luận

Khoảng hơn một thập kỉ trở lại đây, ở Việt Nam cụm từ “bán hàng trực tuyến” được mọi người thấy biết đến khá nhiều. Vậy bán hàng trực tuyến là gì?

Bán hàng trực tuyến hay bán hàng online là hình thức hoạt động kinh doanh, buôn bán trực tuyến, chủ yếu diễn ra trên mạng Internet và thông qua các kênh bán hàng phổ biến như: website, Facebook, Instagram, Youtube…

Bán hàng trực tuyến là gì?
Các hình thức bán hàng trực tuyến

Khác với hình thức bán hàng truyền thống, bán hàng trực tuyến có thể diễn ra cả ngày lẫn đêm và đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của cả hai đối tượng người mua, người bán. Với sự đa dạng về hình thức xem, đánh giá sản phẩm người mua có thể dễ dàng sở hữu các sản phẩm, dịch vụ họ mong muốn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Website: đây là hình thức bán hàng trực tuyến lâu đời. Sản phẩm được doanh nghiệp đăng tải lên website của mình, khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm sẽ được tìm hiểu, đặt hàng trên website. Với hình thức này khách hàng có thể tự do tìm hiểu về chất lượng, giá cả hay những đánh giá của khách hàng trước đã mua sản phẩm mình định mua, từ đó được ra quyết định có mua sản phẩm đó hay không. Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp đều có website của riêng mình để đăng tải những sản phẩm. Do đó, với hình thức bán hàng trực tuyến này bạn hoàn toàn chủ động trong việc mua sắm. 

Bán hàng trực tuyến là gì?

Mạng xã hội: tuy website giới thiệu sản phẩm đáp ứng khá tốt nhu cầu của người mua, người bán trên môi trường Internet. Nhưng website vẫn tồn tại một số khuyết điểm khá lớn, như: khả năng giao tiếp giữa người mua và người bán khá hạn chế. Do đó, bán hàng trên website gây khó khăn không nhỏ cho người mua khi muốn tìm hiểu kĩ về sản phẩm cũng như hình thức giao dịch, thanh toán. Hay việc quảng bá sản phẩm, quảng cáo website cũng gặp nhiều khó, dẫn đến lượng khách hàng biết đến sản phẩm khá thấp. Khi mạng xã hội ra đời những hạn chế khi bán hàng trên website đã được khắc phục một cách hiệu quả. Có thể kể đến một số trang mạng xã hội bán hàng trực tuyến cực kì hiệu quả như: Facebook, Instagram, Youtube… Những trang mạng xã hội này có khả năng tương tác giữa người bán và người mua rất cao. Đặc biệt, việc quảng bá sản phẩm là dễ dàng, nhanh chóng. Do đó, bán hàng trên mạng xã hội đang là một hình thức bán hàng phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay.

Bán hàng trực tuyến là gì?

Hình thức thanh toán

Khi bán hàng trực tuyến, việc thanh toán là điều khiến nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Cả người mua và người bán đều quan tâm về hình thức thanh cho sản mình mua, bán. Thanh toán thế nào để thuận tiện cho người mua mà mình thì không bị thiệt là những đều người bán quan tâm, còn người mua thì quan tâm việc mình thanh toán được thuận lợi, dễ dàng. Hiện nay, có khá nhiều hình thức thang toán khi mua bán trực tuyến, mỗi loại hình thức thanh toán có nhược điểm và ưu điểm khác, có thể kể ra các loại hình thức thanh toán như: Thanh toán tiền mặt khi giao hàng, thẻ ghi nợ, các loại tiền điện tử, thẻ quà tặng, chuyển tiền bưu điện…

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ số, mọi thứ đã có thể xuất hiện trên môi trường mạng. Bán hàng trực tuyến đã và đang phát triển mạnh mẽ trong cuộc sống vận động không ngừng của chúng ta. Dần đã trở thành một phần không thể thiếu.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)