Bán hàng trên Fanpage – Chiến lược bao phủ từ khóa với hệ thống trang Fanpage

28/10/2020 2437 lượt xem 0 bình luận

Cùng với sự phát triển vượt bật thời đại công nghệ số dần thay đổi thói quen mua sắm của người dùng. Từ mua hàng tại cửa hàng bán lẻ, chợ… Người dùng chuyển sang hình thức mua sắm Online

Trong đó, kể đến nền tảng mạng xã hội Facebook là nơi có lượng Data người dùng khổng lồ. Do vậy, khách hàng trên nền tảng này rất nhiều và vấn đề bạn làm thế nào để bán hàng hiệu quả trên Fanpage.

Chủ đề bài viết hôm nay, mình chia sẻ đến bán kinh nghiệm để Bán hàng hiệu quả trên Fanpage – Chiến lược bao phủ từ khóa với hệ thống trang Fanpage.

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu nhé!

Mẹo nhỏ : Tải App Kiến Thức AZ về có trên IOS và android. Nhiều kiến thức kinh điển 100% Free

Trước khi xem tiếp, bạn hãy xem lại những bài viết khác:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Bán hàng trên Fanpage – Chiến lược bao phủ từ khóa với hệ thống trang Fanpage

Chiến lược phủ từ khóa thị trường

Phủ từ khóa thị trường không chỉ là tối ưu SEO kết quả tìm kiếm trên Google, Youtube,… Với Fanpage giúp trang bán hàng của bạn nhanh lên Top tìm kiếm và tiếp cận được lượng lớn người dùng đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin sản phẩm.

Đối với bán hàng trên Fanpage thì Chiến lược bao phủ từ khóa liên quan đến sản phẩm /dịch vụ của bạn lại càng quan trọng hơn. Góp phần nâng cao cơ hội tiếp cận tập khách hàng tiềm năng, không chỉ trên Facebook mà chủ yếu còn đến từ Google.

Ví dụ: Bạn đóng vai mình là khách hàng và bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về ”Thẩm mĩ viện”. Việc trước tiên, bạn lên Google hay Facebook tìm kiếm từ khóa liên quan đến vấn đề bạn cần là ‘‘Thẩm mĩ viện nào tấm trắng tốt nhất”,….

=> Lúc này, Google trả về cho bạn Top 10 kết quả đầu tiên và tất nhiên tìm kiếm trên Facebook là Top 1

tham-mi-vien

Chiến lược phủ từ khóa thị trường, bao gồm 2 phương pháp sau đây:

+ Từ khóa cạnh tranh cao

+ Từ khóa dài ngách

1. Từ khóa cạnh tranh cao

Dựa vào phân tích ở trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của chiến lược bao phủ từ khóa với hệ thống Fanpage rồi.

Bước tiếp theo, mình phân tích sâu hơn để bạn trang bị thêm nhiều kiến thức và thủ thuật để SEO Fanpage, SEO từ khóa, SEO  bài viết… Tăng cường sức mạnh tổng thể để góp phần đưa Trang Fanpage bán hàng của bạn lên Top cả GoogleFacebook.

Đầu tiên, bạn cần thực hiện chiến lược gom từ khóa thông minh, bạn có thể sử dụng 2 công cụ sau:

Keywordtool.io

FFF.com.vn

Khi đã có cho mình một bộ từ khóa, bạn hãy gom chúng lại thành một cụm từ khóa đã được phân tích thông minh

Tối thiểu trong tiêu đề trang Fanpage chứa từ 5-7 từ khóa gom lại thàm một cụm.  Việc này tối quan trọng và sức mạnh rất trong tối ưu SEO các từ khóa cạnh tranh cao.

>> Để hiểu hơn bạn có thể xem lại bài viết: Chiến lược gom từ khóa phân tích thông minh và chiến lược đánh từ khóa

Dựa vào phương pháp gom từ khóa cạnh tranh cao này; trang Fanpage của bạn không chỉ lên Top 1 duy nhất với một từ khóa chính. Đồng thời, lên Top trên 100 cụm từ khóa ngách lớn nhỏ khác nhau có liên quan đến sản phẩn /dịch vụ của bạn.

Bạn cứ tạo những trang Fanpage và bài viết phân tích theo cụm từ khóa được phân tích như vậy. Rất nhanh để bạn SEO Top từ khóa chiếm lĩnh thị trường với các từ khóa có sức cạnh tranh cao.

Ngoài ra, sức mạnh trang Fanpage của bạn không chỉ lên lên cả Facebook; mà chủ yếu khách hàng đến từ Google nữa đấy.

Cái hay là khách hàng hoàn toàn đến từ Organic Traffic (Khách hàng tự nhiên). Chứ không còn quá phụ thuộc vào Facebook Ads nữa nhé.

2. Từ khóa dài ngách

Ngoài phương pháp sử dụng các từ khóa có tính cạnh tranh cao, bạn có thể kết hợp cùng các từ khóa ngách và dài.

Theo công thức như sau:

Cụm 2-5 từ khóa ngách dài + Tỉnh, quận, TP trong tỉnh, tên đường….

Ví dụ 1: Khi mình lên Google và tìm kiếm cụm từ khóa ‘‘mua tỏi đen ở Đồng Nai”, Top 10 kết quả tìm kiếm trả về sẽ là:

+ Top 1, Top 2: Dành cho những bạn chạy quảng cáo Google Ads

+ Top 3 về sau: Dành cho những bạn SEO từ khóa tốt và chứa từ khóa ”Tỏi đen Đồng Nai” như hình

shop-ao-fb

Ví dụ 2: Mình cũng lên Google và thử tìm kiếm cụm từ khóa ”Shop bán quần áo trung niên tại lê văn thọ gò vấp”

Rất ngạc nhiên khi mình tìm kiếm sản phẩm tại khu vực mình sống có tới 2 kết quả đầu tiên đều đến từ khả năng tối ưu SEO bài viết trên Facebook.

Dựa vào 2 ví dụ trên, mình nhận định Chiến lược bao phủ từ khóa với hệ thống trang Fanpage. Có tiềm năng và sức mạnh rất lớn, nếu bạn biết cách triển khai và khai thác sớm. Bạn dể dàng SEO từ khóa của mình lên Top và tiếp cận đến hàng trăm thậm chí hàng ngàn khách hàng hoàn toàn tự nhiên và đến từ Google.

Tỷ lệ chuyển đổi này, mình tin rằng cao hơn gấp nhiều lần so với phương pháp Markeitng và cách SEO truyền thống khác trước đây.

Tips bán hàng Fanpage đạt hiệu quả 

1. Tận dụng sức mạnh cộng đồng

Facebook có rất nhiều Group và Fanpage cộng đồng có số lượng thành viên lớn với tương tác khủng như: Group nghiện nhà, đảo mèo, yêu bếp …

Bạn hãy tìm những group có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Đăng bài với nội dung thông điệp, chia sẻ, mang lại giá trị cho người đọc.

++ Lưu ý: Những group có lượng tương tác cao Admin kiểm duyệt rất gắt gáo. Nếu bạn đi Link bán hàng rất dể bị đưa vào danh sách Spam. Theo mình, bạn nên tập trung vào content mang giá trị chia sẻ, và giúp ích cho cộng đồng. Nếu có nhu cầu thì khách hàng trên Group sẽ tự inbox và tìm đến bạn.

suc-manh-cong-dong

2. Xây dựng nhiều trang Fanpage vệ tinh

Bạn có thể kết hợp cùng xây dựng ra nhiều trang Fanpage vệ tinh cực mạnh để đổ Traffic về trang Fanpage chính. Mô hình này rất tuyệt vời với Facebook, bạn có thể tạo ra cộng động người dùng quan tâm sản phẩm/ dịch vụ của bạn là rất lớn.

Các trang Fanpage vệ tinh này có nhiệm vụ đánh vào Niche Site hay một ngách thị trường cụ thể. Chỉ tập trung xây dựng nội dung và bán các giải pháp, sản phẩm chất lượng phục vụ riêng cho ngách thị trường này.

Cách nhanh nhất để SEO nhanh lên Top chính là tập trung vào Fanpage vệ tinh này. Đổ Traffic từ đây về trang Fanpage bán hàng chính là rất tuyệt vời. Giúp tạo hiệu ứng Domino lan truyền, và tạo thành hệ thống chuỗi SEO bán hàng và tốc độ lan truyền sức mạnh cho Fanpage là rất nhanh.

influence-fb

3. Sử dụng Influencer hay Book KOL

Đây là cách rất phổ biến và không còn quá xa lạ ở thị trường nước ngoài. Nhưng trên thị trường Việt Nam vẫn còn khá mới mẻ.

Thay vì bạn chỉ tập trung vào chạy quảng cáo Facebook Ads cho sản phẩm của mình. Bạn có thể mở rộng ra và book các bạn Influencer hay KOL, để các bạn ấy chụp hình, livestream, hagtag, chia sẻ thông tin.. về sản phẩm /dịch vụ lên tường của bạn ấy.

Cách này rất hay không chỉ giúp bạn tăng lượng Follow ổn định mà còn tăng độ nhận diện thương hiệu rộng rãi. Tiếp cận đúng nhất với những người đang quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của mình.

++ Video hướng dẫn chi tiết

Kết lại

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn có thêm kiến thức mới về Bán hàng trên Fanpage – Chiến lược bao phủ từ khóa với hệ thống trang Fanpage.

Đây là chiến lược và phương pháp mình đang áp dụng vào mô hình kinh doanh thời điểm hiện tại. Nó quyết định lớn để khả năng bao phủ từ khóa và SEO trùm từ khóa; không chỉ riêng Facebook mà mạnh hơn là Google. Bạn hãy tạo ra thêm nhiều Content giá trị, theo cụm từ khóa phân tích thông minh như vậy nữa nhé.

Mình tin rằng, chỉ sau 6-12 tháng bạn sẽ bao trùm hết tất cả từ khóa liên quan đến ngách thị trường của bạn trên Top Facebook. Khách hàng trên Facebook và Google luôn rất lớn, bạn cứ bao phủ hết Top là khách hàng tự tìm đến bạn hoàn toàn tự nhiên và Organic.

=> Tỷ lệ tiếp cận đến nhóm khách hàng này rất lớn và khả năng chốt Sale cực kỳ cao

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay câu hỏi nào cần giải đáp. Đừng ngần ngại comment bên dưới để chúng mình cùng thảo luận nhé.

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn