Bán hàng online dễ hay khó?

01/10/2017 306 lượt xem 0 bình luận

 

Bán hàng Online là một trong những xu hướng kinh doanh phát triển trong thời đại hiện nay bởi chúng có rất nhiều ưu điểm so với việc kinh doanh truyền thống. Tất cả mọi người từ các bạn sinh viên, nhân viên văn phòng, người vợ nội trợ hay bà mẹ trẻ, người lớn đều có thể bán hàng Online. Vậy bán hàng Online dễ hay khó?

Bán hàng online dễ hay khó?

Bán hàng Online dễ hay khó?

Những ưu điểm không thể phủ nhận của bán hàng Online đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, thời gian tự do…Mặt hàng kinh doanh lại rất đa dạng từ trang sức, mỹ phẩm, áo quần, giày dép cho đến đồ ăn, thức uống, đồ handmade…Bạn có thể chọn một hoặc một vài mặt hàng kinh doanh cùng lúc, thay đổi mặt hàng theo thời vụ, điều chỉnh lượng hàng lấy về một cách chủ động và linh hoạt hơn so với kinh doanh truyền thống. Bán hàng online không cần vốn nhiều. Tùy từng loại mặt hàng mà chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng thậm chí ít hơn là sinh viên đã có thể nhập hàng và tự kinh doanh được. Phạm vi bán hàng liên tục được mở rộng, tiếp cận mọi đối tượng khách hàng. Cách thức kinh doanh linh hoạt, tiện lợi, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng ở xa. Về thời gian bán hàng Online, bạn hoàn toàn tự do, chỉ cần có điện thoại thông minh hoặc laptop được kết nối mạng thì bất cứ khi nào, ở đâu bạn đều có thể buôn bán được.

Bán hàng online dễ hay khó?

Những ưu điểm khi bán hàng Online

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều người thất bại trong lĩnh vực này, hoạt động kinh doanh không những không mang lại lợi nhuận mà còn bị thôi lỗ. Lợi ích của bán hàng Online chỉ phát huy tốt nhất khi bạn làm đúng cách. Bán hàng Online không phải đơn giản thích là được mà nó đòi hỏi người bán phải chuẩn bị thật kĩ lượng từ khâu chọn lựa sản phẩm, khách hàng cho đến chuẩn bị tài chính, lập kế hoạch kinh doanh. Bạn cần tìm hiểu nên đặt mua hàng của nhà sản xuất nào uy tín, đáng tin cậy. Nên lựa chọn mặt hàng nào để kinh doanh, làm thể nào để khách hàng có thể tiếp cận với sản phẩm của bạn, và rất nhiều những thứ khác mà bạn cần cân nhắc khi bắt đầu bán hàng Online. Nhiều bạn chỉ biết “lao theo” những trào lưu trước mắt hoặc nghe mọi người khuyên mà nghe theo không chính kiến. Đối với bán hàng Online, sự canh tranh với các đối thủ rất gay gắt bởi vì số lượng người kinh doanh như bạn cũng nhiều vô kể. Bạn phải có chiến lược để mời chào, quảng cáo sản phẩm để khách hàng về phía mình. Có thể bạn sẽ không kiên nhẫn, dễ bị chán nản khi gặp chút khó khăn khi mới bắt đầu do lượng khách hàng còn ít, sản phẩm của bạn chưa được biết đến rộng rãi. Việc nắm bắt tâm lý khách hàng khá quan trọng đòi hỏi bạn nên đặt mình vào vị trí người mua để đưa ra được những chiến thuật bán hàng đúng đắn. Bán hàng Online là công việc không đơn giản vì nó đòi hỏi người bán hàng cần có suy nghĩ quyết đoán, biết tìm đến những mối sản xuát chất lượng giá rẻ, biết nắm bắt thời cơ, phân tích tình hình thị trường để chọn sản phẩm kinh doanh.

Bán hàng online dễ hay khó?

Bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng khi bắt đầu bán hàng Online

Bán hàng Online dễ hay khó là câu hỏi khá phổ biến đối với những người đang có ý định kinh doanh. Dễ hay khó còn tùy thuộc vào mỗi người. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình.

 

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)