Bán hàng Online dành cho sinh viên

30/09/2017 456 lượt xem 0 bình luận

Sinh viên ngày càng năng động và sáng tạo, thay vì trông chờ vào khoản tiền hạn chế mà bố mẹ chu cấp, nhiều bạn đã chủ động tạo thu nhập, trang trải cho cuộc sống của mình, đồng thời mong muốn có những trải nghiệm kinh doanh thông qua bán hàng trên mạng.

Bán hàng Online dành cho sinh viên

Bán hàng Online là môi trường kinh doanh đa dạng, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng kinh doanh và khách hàng khác nhau. Đối với các bạn sinh viên, kinh doanh Online là mảnh đất màu mỡ để thỏa sức kinh doanh. Các sản phẩm được rao bán trên mạng rất phong phú, đang dạng từ áo quần, giày dép, túi xách, mỹ phẩm, phụ kiện điện tử, đồ ăn, thức uống, đồ handmade… Bạn có thể chọn 1 hoặc vài mặt hàng để kinh doanh cùng lúc, thay đổi mặt hàng theo thời vụ, điều chỉnh lượng hàng lấy về một cách chủ động và linh hoạt hơn hẳn kinh doanh truyền thống. Bán hàng trên mạng có ưu điểm là không mất tiền thuê mặt bằng, nhân viên, nhiều bạn chọn hình thức “order” có người đặt rồi mới nhập hàng nên không phải bỏ nhiều vốn và giá bán cũng khá mềm.

Bán hàng Online dành cho sinh viên

Bán hàng Online được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn để khởi nghiệp

 Hiện nay, bán hàng Online được khá nhiều bạn sinh viên lựa chọn để khởi nghiệp. Với số vốn và kinh nghiệm hạn chế, nhiều bạn sinh viên còn ngần ngại trước việc bắt tay và hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh. Không chỉ đem lại thu nhập mới, tham gia vào thị trường kinh doanh còn là cơ hội để các bạn tự trải nghiệm và học hỏi được nhiều điều. Môi trường kinh doanh Online là sân chơi được nhiều sinh viên lựa chọn vì không đòi hỏi nguồn vốn nhiều, đa dạng hình thức kinh doanh và có thể tiếp cận được nhiều khách hàng Online.

Bán hàng Online dành cho sinh viên

Đây cũng là lí do sinh viên đổ xô vào việc bán hàng Online. Tuy nhiên, đối với những bạn chỉ coi bán hàng Online chỉ như là một cuộc dạo chơi – đi cho biết thì rất dễ thất bại. Muốn kinh doanh đôi khi chúng ta cần phải mạo hiểm.Nó đòi hỏi người bán phải chuẩn bị thật kĩ lượng từ khâu lựa chọn sản phẩm, khách hàng, tài chính, lập kế hoạch kinh doanh rõ ràng, tỉ mỉ. Đừng chỉ biết “lao theo” những trào lưu trước mắt hoặc nghe mọi người khuyên mà nghe theo không có chính kiến. Ở ngoài kia cũng có vô vàn những người đang bán hàng Online như bạn, dẫn đến sự va vấp cạnh tranh gay gắt với các đối thủ. Việc quảng cáo, mời chào chưa chuyên nghiệp của các bạn sinh viên khi bán hàng Online không chỉ làm cho bạn không bán được hàng mà còn khiến nhiều bạn bè của mình cảm thấy phiền phức, ái ngại. Đam mê thôi chưa đủ, bạn nhất định phải có kiến thức về bán hàng Online, phải tìm hiểu và biết cách dùng các công cụ để thiết kế, làm mới nội dung quảng cáo, để sản phẩm của mình tiếp cận đúng đối tượng khách hàng với chi phí hợp lý.

Bán hàng Online dành cho sinh viên

Sinh viên nên có kế hoạch, sự chuẩn bị kĩ lưỡng khi bắt đầu bán hàng Online

 Bán hàng qua mạng có thể thu được lợi nhuận cao, giải quyết được một phần vấn đề kinh tế cho sinh viên. Nhưng nếu không sắp xếp thời gian hợp lý sẽ dẫn đến việc bỏ bê học hành.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)