Bán hàng Online có khó khăn không?

30/09/2017 426 lượt xem 0 bình luận

Cùng với sự bùng nổ, phát triển mạnh mẽ của những trang mạng xã hội, công việc bán hàng Online đang và ngày càng được nhiều người quan tâm. Từ sinh viên, nhân viên văn phòng hay bà nội trợ đều có thể trở thành một người bán hàng online. Thế nhưng công việc bán hàng Online có khó khăn không?

Bán hàng Online có khó khăn không?

Bán hàng Online có khó khăn không?

Với bán hàng Online bạn sẽ tiết kiệm được chi phí thuê mặt bằng, nhân công, sản phẩm được mọi người biết đến rộng rãi do đó hiệu quả kinh doanh tăng cao. Nghề bán hàng Online có thể nói là một sự lựa chọn an toàn, thú vị dành cho giới trẻ nếu muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh, tự chủ về kinh tế cá nhân. Thế nhưng bên cạnh đó, công việc bán hàng Online cũng có không ít khó khăn như:

  • Người bán thì nhiều, người mua thì ít: Nhiều bạn cứ nghĩ bán hàng trên mạng đơn giản, chẳng cần vốn nhiều mà lời lãi lại cao, thế là đua nhau kinh doanh online trong khi không tìm hiểu nhu cầu của người mua, dẫn đến không bán được hàng, tồn đọng hàng.
  • Kinh doanh sản phầm mình không thật sự am hiểu: Đa số các bạn trẻ luôn mong muốn kinh doanh thành công, để có thể làm giàu càng nhanh càng tốt. Cho nên họ hay có xu hướng chạy theo bạn bè, thấy mọi người kinh doanh mặt hàng nào phát triển thuận lợi là tìm cách làm theo mà chưa thật sự hiểu rõ về sản phẩm. Do đó bạn nên bỏ thời gian tìm hiểu trước khi kinh doanh bất kỳ sản phẩm nào. Để thuyết phục khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ thì bạn phải là người đầu tiên bị thuyết phục . Nên đặt ra những câu hỏi sau và cố gắng trả lời càng nhiều càng tốt. Nó sẽ giúp bạn có một cái nhìn bao quát và hiểu rõ hơn về sản phẩm mình muốn bán.
  • Không có kế hoạch kinh doanh: Một bài học đắt giá nhất mà rất nhiều chủ shop mắc phải, đó là không có kế hoạch rõ ràng cho việc kinh doanh. Bạn nên bỏ một thời gian ngắn để tìm hiểu thêm và lập một kế hoạch cụ thể, càng chi tiết càng tốt. Nó giúp định hình cho bạn những việc cần phải làm, các khó khăn cần phải vượt qua, cách vận hành và phát triển shop.

Bán hàng Online có khó khăn không?

Cần có kế hoạch kinh doanh rõ ràng trước khi bắt tay vào bán hàng Online

  • Niềm tin của khách hàng: Khó khăn lớn nhất đó là làm sao tạo được niềm tin khách hàng. Để tạo dựng niềm tin nơi khách hàng trứơc tiên các bạn cần phải có niềm tin thực sự và sản phẩm, dịch vụ của mình, sản phẩm đăng bán phải đảm bảo chất lượng, hình thật sản phẩm thật như hình, lúc đó khách hàng sẽ tin tưởng bạn nhiều hơn..

Bán hàng Online có khó khăn không?

Tạo được lòng tin đối với khách hàng hết sức quan trọng và khó khăn đối với bán hàng Online

Có thể nói, bán hàng Online luôn tồn tại rất nhiều cơ hội nhưng cũng không ít khó khăn, vì vậy bạn cần phải cân nhắc kĩ lưỡng để hạn chế tối đa các sai lầm trong kinh doanh và để hoạt động bán hàng trở nên hiệu quả, phát huy được lợi thế của việc bán hàng Online.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)