Bán hàng hiệu quả trên Zalo với cách target khách hàng cực chuẩn

13/05/2017 6175 lượt xem 0 bình luận

Bán hàng hiệu quả trên Zalo như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất, đem lại nhiều khách hàng nhất cho Bạn? Ngoài các kênh bán hàng phổ biến hiện nay như Facebook, Website, chạy quảng cáo adword, hay bán hàng từ youtube, thì Zalo vẫn là một kênh bán hàng tiềm năng, với hơn 70 triệu tài khoản Zalo, được thống kê vào tháng 2/2017. Một con số thật sự rất khổng lồ hơn cả số tài khoản người dùng Facebook ở Việt Nam 40 triệu người. Zalo là một mạng xã hội trên điện thoại di động ở Việt Nam và đã xuất hiện trên tất cả các dòng điện thoại smartphone.

Bán hàng hiệu quả trên Zalo với cách target khách hàng cực chuẩn

Trong bài viết này Lê Văn Trường chia sẽ cách bán hàng trên Zalo hiệu quả nhất nhờ cách target khách hàng cực chuẩn. Cách target cực chuẩn ở đây hiểu nôm na là: chúng ta phải xác định được chân dung khách hàng mục tiêu của mình là ai, nam hay nữ, độ tuổi khoảng bao nhiêu là có khả năng mua hàng của chúng ta, khách hàng ở vùng miền nào thì sẽ có khả năng chi trả sản phẩm của chúng ta. 

Đối tượng nào hiện nay thành thạo trên online nhất, thành thạo về sử dụng công cụ mạng xã hội nhất, rõ ràng đối tượng bạn trẻ tự 18-25 tuổi chiếm đa số con số này tương đương gần 35 triệu người dùng zalo ở độ tuổi này. Chiếm 24% với độ tuổi từ 26-33 tuổi tương đương 16.8 triệu người dùng. Wow, lại 1 con số đáng để chúng ta quan tâm. Vậy 2 cột độ tuổi còn lại, thì nên quan tâm vào đối tượng từ 33+ trở lên nhe, chiếm 9% tương đương 6.3 triệu người, ở độ tuổi này thì khách hàng có khả năng chi trả nhiều hơn, có nhiều tài chính hơn so với những độ tuổi nhỏ hơn. Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm cao cấp, sản phẩm giá trị cao, thì đây cũng là con số đáng quan tâm.

Trường sẽ show ra thêm 1 biểu đồ không kém phần quan trọng cho việc chọn khách hàng và đối tượng bán hàng trên Zalo, đó là tỷ lệ giới tính người dùng trên Zao.

Có một điều hơi ngạc nhiên, khi người dùng Zalo tài khoản của Nam nhiều hơn nữ nhé. Nữ thường có nhu cầu mua sắm cao hơn nam, nhưng chiếm 38% là nữ trong 70 triệu người thì nữ cũng khoảng 26.6 triệu người. Nếu bạn đang kinh doanh sản phẩm dành cho Nam như đồng hồ, giày thể thao, thời trang nam, thì đây quả là ao cá lớn cho Bạn rồi đấy

Nếu Bạn đang kinh doanh online thì Zalo là một kênh rất tiềm năng, với số lượng người dùng rất lớn. Hiện nay rất nhiều shop đang chuyển từ kinh doanh Facebook sang gần 100% kinh doanh chuyên trên Zalo vì Facebook hiện nay cạnh tranh rất lớn, nếu bạn không bỏ chi phí cho quảng cáo thì hầu như rất khó để có khách hàng.

Hãy xem khách hàng đang tương tác thế nào trên Zalo qua hình minh họa dưới đây nhé!

Quả là từng phút từng giây đều có người truy cập và Zalo để đăng status, nhắn tin hay xem thông tin gì đấy. Nếu trong lúc khách hàng đang xem dòng thời gian, bài post của chúng ta xuất hiện trước mặt khách hàng, tức là chúng ta có cơ hội để bán hàng.

Một câu hỏi được đặt ra ở đây: Làm sao để Zalo của chúng ta có nhiều khách hàng tiềm năng? Những người dùng Zalo sẽ là khách hàng của chúng ta?

Hiện nay, để bán hàng trên Zalo chúng ta có 2 cách:

+ Bán hàng trên Profile Zalo cá nhân

+ Bán hàng trên Zalo OA hay còn gọi là Zalo Page.

Vậy cách nào bán hàng ngon hơn nhỉ?

Thực tế thì cái nào cũng có cái giá của nó hết bạn nhé! Nếu chúng ta bán hàng trên tài khoản Zalo cá nhân, thì chúng ta được đăng bài miễn phí, không giới hạn số lượng bài post mỗi ngày, chúng ta phải có nhiều Friend, friend ở đây chúng ta phải target sao cho friend của mình đúng với đối tượng khách hàng mà chúng ta mong đợi nhé.

Ví dụ: Bạn bán thời trang nữ, dành cho đối tượng công sở, thì chúng ta nên chọn đối tượng bạn của mình từ 22 tuổi trở lên, 22 tuổi là các sinh viên đã tốt nghiệp và đi làm rồi nhé, những bạn mà làm văn phòng thường tập trung ở khu vực thành thị, nên khi chọn địa điểm kết bạn phải chọn vị trí ở thành thị nhé.

Trên Zalo có tính năng cho phép chúng ta Tìm bạn quanh đây, chúng ta có thể tận dụng tính năng này để gia tăng khách hàng của chúng ta hằng ngày.

Mỗi ngày chúng ta được Zalo cho phép kết bạn tối đa 20 người. Vậy nếu chúng ta có 10 tài khoản sẽ là 200 người, còn 100 tài khoản thì sẽ tiếp cận 2000 người.

Còn về vị trí, tính sao đây? để có khách hàng chuẩn nhất. Nếu chúng ta chỉ ở vị trí là Gì Vấp HCM, thì có tìm bạn mãi, cũng chỉ xuất hiện những bạn ở quanh quẩn khu vực Gò Vấp HCM. Nếu có 10 Zalo mà chỉ kết bạn Tìm Quanh đây theo cách này thì chắc chắn sẽ trùng lặp friend trên mỗi tài khoản của chúng ta.

Thì đối với tính năng này, Trường gợi ý một BÍ QUYẾT BÁN HÀNG TỪ ZALO CÁ NHÂN TARGET KHÁCH HÀNG cực chuẩn nhờ Phần mềm Auto-Zalo. Phần mềm này thì không phải là miễn phí nhé. Để kinh doanh tạo ra thu nhập từ nhiều đơn hàng từ việc đầu tư chi phí nho nhỏ cho Phần mềm là việc làm cần thiết, phần mềm có rất nhiều tính năng ưu việt giúp chúng ta bán hàng mà không tốn 1 xu quảng cáo, ngoại trừ chi phí đầu tư phần mềm. Và việc giúp chúng ta định vị ở bất kỳ vị trí nào mong muốn là chắc chắn sẽ có trong phần mềm Auto Zalo. Để tìm hiểu thêm phần mềm Trường có 1 bài viết riêng cho Phần mềm Auto Zalo, Bạn truy cập vào xem nhé!

Bán hàng Trên Zalo cái chính là có nhiều friend đúng tiềm năng, rồi post bài bán hàng vậy là tiếp cận được khách hàng, chúng ta nên có nhân viên trực Zalo để trả lời ngay khi khách hàng thắc mắc nhe, ai đã từng bán hàng zalo sẽ hiểu, tài khoản có hơn 1.000 friend mà khách hàng hỏi suốt cả ngày trả lời không kịp luôn.

Cách Bán hàng trên Zalo chi tiết đã được Trường tổng hợp với những mẹo hay nhất trong khóa học Bán hàng trên Zalo. Các bạn có thể tham khảo thêm nhé, vì nội dung quá dài Trường không thể chia sẽ hết trong 1 bài viết.

 Còn đối với bán hàng trên Zalo page thì làm thế nào?

Zalo page hiểu tương tự như Fanpage của Facebook, nếu bạn nào từng bán hàng qua Facebook chắc sẽ biết. Zalo Page là một trang giúp chúng ta thu hút cộng đồng quan tâm page và chúng ta có thể tương tác với khách hàng qua việc gửi tin nhắn Broadcast, hoặc chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng ở khắp mọi nơi, số lượng tiếp cận sẽ tùy thuộc vào số tiền chúng ta chi ra. Trong những bài viết sau Trường sẽ chia sẽ sâu hơn về Quảng cáo Zalo page, hoặc để nhanh hơn trong khóa học Bán Hàng trên Zalo Trường đã chia sẽ tất tần tật.

Trên Zalo OA còn cho chúng ta mở shop bán hàng tương tự như website, chúng ta có thể đăng nhiều danh mục sản phẩm, được phép đăng giá khuyến mãi theo chương trình của chúng ta nữa đấy.

Bài viết cũng quá dài rồi, Trường tạm ngưng ở đây, Bạn có đang thắc mắc gì về Bán hàng trên Zalo hãy bình luận bên dưới nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn