Bạn đã biết cách giảm độ sáng màn hình laptop dễ dàng nhất chưa?

12/06/2017 323 lượt xem 0 bình luận

Hướng dẫn cách giảm độ sáng màn hình laptop dễ dàng một mặt giúp tiết kiệm năng lượng pin tiêu hao, mặt khác giúp bạn bảo vệ mắt khởi cường độ sáng vượt ngưỡng cho phép gây hại cho mắt. Sau đây là 2 cách đơn gian để giàm sáng màn hình laptop.

Hiện nay, laptop được sử dụng thường xuyên ngay cả ngày và đêm

1. Sử dụng tổ hợp phím có sẵn trên bàn phím để giảm độ sáng màn hình

Nếu độ sáng màn hình laptop của bạn vượt ngưỡng cho phép thì cần phải giảm độ sáng xuống để giúp cho việc tiết kiệm pin màn hình đồng thời tăng tuổi thọ sử dụng pin. Đối với các loại laptop trước kia hầu như không có biểu tượng tăng hoặc giảm độ sáng màn hình trên bàn phím để có thể giúp bạn thực hiện thao tác này một cách dễ dàng. Tuy nhiên, với những loại laptop đời mới thì đa số trang bị các phím dùng để làm giảm hoặc tăng độ sáng màn hình.

Độ sáng màn hình laptop  vượt ngưỡng cho phép thì cần phải giảm độ sáng xuống

 Cụ thể, trên các phím F5 và F6 có 2 biểu tượng tối sáng. Nếu như F6 có biểu tưởng sáng ( + ) tức bạn có thể tăng thêm đọ sáng, thì F5 là phím có biểu tượng ( – ) giảm độ sáng màn hình. Rất đơn giản cho bạn thực hiện thao tác này, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + F6 để tăng, hoặc Fn + F5 để giảm độ sáng của màn hình laptop. Đây là cách giảm độ sáng màn hình laptop dễ dàng và đơn giản nhất mà ai cũng có thể thực hiện được nó.

2. Sử dụng các thao tác giảm độ sáng màn hình laptop

Đối với những bạn có chút kiến thức về máy vi tính thì đây là cách giảm độ sáng màn hình laptop dễ dàng, nhưng đối với các bạn lần đầu mày mò tìm hiểu đặc biệt là các bạn nữ thì là một thách thức không hề nhỏ. Nếu những máy trính đời trước hoặc không có sẵn các phím điều chỉnh độ sáng trên bàn phím thì cũng không quá khó để bạn giảm độ sáng màn hình laptop chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Vào Run gõ mblctr để mở Display Brightness

Bước 1: Đầu tiên, bạn vào Start, chọn Run.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhập vào dòng lênh: mblctr, nhấp Enter, màn hình bên dưới hiện ra một cửa sổ mới. Tại đây bạn sẽ giảm độ sáng một cách dễ dàng trong phần Display Brightness.

Bước 3: Kiểm tra xem màn hình laptop đã giảm được độ sáng như bạn muốn hay chưa.

Giảm độ sáng màn hình laptop để đảm bảo sự an toàn cho thị giác bản thân

Với 3 bước trong cách giảm độ sáng màn hình laptop dễ dàng trên là bạn có thế giảm độ sáng màn hình ở mức vừa phải phù hợp với mắt nhằm giúp bảo vệ mắt khởi cường độ sáng của màn hình đặc biệt là sử dụng laptop vào ban đêm, ánh sáng của màn hình laptop có thể làm tổn thương đến mắt gây ra các tật cận thị về mắt nếu bạn dán mắt vào màn hình quá lâu.

Hơn nữa, 2 cách giảm độ sáng màn hình laptop dễ dàng trên sẽ giúp bạn tiết kiệm pin đồng thời làm tăng tuổi thọ pin cũng như là tuổi thọ của máy tính.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)