Bài 8 Hướng dẫn SEO Google Map – Làm sao để ứng dụng Google Map vào làm SEO

13/12/2019 3544 lượt xem 0 bình luận

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách SEO Google Map để đưa doanh nghiệp bạn lên Top Google và ứng dụng thực tiễn vào công việc SEO.

Google Map được xem là phương pháp SEO hiệu quả; và nhận được sự quan tâm đặc biệt của những bạn làm Marketing hay kinh doanh online.

SEO Google Map được kỳ vọng sẽ là hướng đi mới trong năm 2020. Mang doanh nghiệp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn; thông qua khai báo vị trí, địa điểm, website, số điện thoại…  

-> Từ đó tăng khả năng hiện diện thương hiệu của bạn trên kết quả tìm kiếm Google 

Hãy cùng mình tìm hiểu và bỏ túi những kiến thức xịn sò để SEO Google Map lên Top  thôi nào!

Hướng dẫn SEO Google Map – Làm sao để ứng dụng Google Map vào làm SEO

SEO Google Map là gì? Chúng có đem lại kết quả tốt?

SEO Google Map – Còn biết đến với gọi khác Local SEO. Là một phần trong SEO Top Google giúp người dùng dễ tiếp cận đến bạn khi search từ khóa có liên quan.

Có thể hiểu đơn giản khi ai đó tìm từ khóa có liên quan, thì kết quả trả về sẽ có đầy đủ thông tin: vị trí, địa điểm, số điện thoại, thông tin website,..

Local SEO được xem là phương thức dễ dàng nhất, để tiếp cận nhanh đến khách hàng tiềm năng. Bạn có thể đánh bật mọi loại đối thủ khỏi Top kết quả tìm kiếm của Google. 

seo-google-map

Google Map khi SEO lên Top trông như thế nào?

Mình lấy ví dụ thế này cho bạn dễ hiểu: thông thường khi bạn Search từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm Google 3-4 vị trí đầu đều là những vị trí bạn trả tiền chạy quảng cáo mới có được. Phía dưới chính là vị trí của SEO Google Map.

Google chỉ hiển thị 3 kết quả SEO Google Map gần nhất dựa trên khoảng cách vị trí địa lý thực tế giữa người tìm kiếm VỚI doanh nghiệp.

Điều này có nghĩa là kết quả tìm kiếm đầu tiên sẽ là nơi đáp ứng ĐÚNG nhu cầu tìm kiếm gần với người dùng nhất, tiếp theo đó là vị trí thứ 2 & thứ 3 với khoảng cách thứ hạng xa hơn. 

kêt-qua-seo-google-map

Các kết quả này được hiển thị phía trên kết quả tìm kiếm tự nhiên (Organic Search). Bao gồm tên doanh nghiệp, xếp hạng đánh giá sao, số điện thoại, địa chỉ, giờ mở cửa….

Một ví dụ khác: kết quả mình được hiển thị theo số lượng Review và chỉ số đánh giá từ người dùng. Số lượng SAO đánh giá tích cực càng nhiều thì vị trí hiển thị trên Trang SERPs (trang kết quả Google trả về) vị thế SEO Top càng mạnh. 

Hãy xem qua ví dụ dưới đây. Khi tiến hành tìm kiếm với từ khóa “áo dài ách tân”, các kết quả nằm ở vị trí 1, 2, 3 lần lượt nhận được số review là 3, 3, 1 -> Rất cao

ao-dai-ach-tan

Đây là kết quả mình nhận được khi tiếp cận người dùng bằng cách SEO Top Google Map; từ rất nhiều địa chỉ khác nhau trên nhiều tài khoản Gmail.

luong-nguoi-tiep-can

Rất tuyệt vời phải không các bạn; cùng đọc tiếp mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để SEO Google Map lên Top kết quả tìm kiếm Google.

Cách đưa Google Map lên Top nhanh chóng và bền vững

Để SEO Google Map lên Top được hiệu quả; đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình nhiều tài khoản Gmail và một bộ từ khóa chuẩn chỉnh.

Bạn có thể xem lại bài viết mình đã viết rất chi tiết về cách phân tích từ khóa:

>> Học Quảng Cáo Google Ads Bài 2 Tạo tài khoản & nghiên cứu từ khóa

Được rồi, bây giờ bắt tay vào thực hành thôi nào!

Đầu tiên, bạn truy cập vào website https://www.google.com/business -> Bạn chọn ‘‘Bắt đầu ngay’’

dang-nhap

Bạn được chuyển sang trang’’Tìm và quản lý doanh nghiệp’’ -> Nếu bạn đã đăng ký thì nhập tên doanh nghiệp của mình vào. Còn nếu chưa thì chọn vào ‘’Thêm doanh nghiệp bạn vào Google’’.

them-ten-doanh-nghiepPhần tiếp theo này, chính là khai báo tên doanh nghiệp của bạn. 

Tips: Tại đây bạn nên kết hợp từ 4-7 keywords (Từ khóa) với tên thương hiệu chínhcủa mình vào.

Vì mỗi tên doanh nghiệp chỉ được khai báo 1 lần nên bạn cần tận dụng tối đa SEO cụm từ khóa giúp mình nhé! 

Bạn có thể xem lại bài viết mình đã viết rất chi tiết về cách phân tích từ khóa:

Học Quảng Cáo Google Ads Bài 2 Tạo tài khoản & nghiên cứu từ khóa

Sau khi khai báo xong tên doanh nghiệp của mình -> Bạn nhấn vào nút ’’Tiếp tục’’.

ten-doanh-nghiep-la-gi

 

Tiếp đến, bạn được chuyển sang trang ‘’Danh mục doanh nghiệp’’  -> Bạn nhập tên danh mục doanh nghiệp mình vào -> Nhấn nút ‘’Tiếp tục’’.

danh-muc-doanh-nghiep

 

 

Phần tiếp theo, Bạn có muốn thêm vị trí mà khách hàng có thể ghé qua -> Bạn chọn ‘’Có’’ và nhấn vào nút ‘’Tiếp tục’’ nhé.

them-vi-tri-ghe-qua

 

Bạn nhập chính xác địa chỉ và vị trí của mình vào để khai báo với Google -> nhấn vào nút ‘’Tiếp tục’’

Mục mã bưu chính; bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây: https://bit.ly/2PhGjEF

nhap-dia-chi

Sau đó, bạn được chuyển đến mục Bạn có phục vụ khách hàng ngoài địa điểm này không?  -> Bạn chọn ‘’Có’’ và nhấn nút ‘’Tiếp tục’’ .

phuc-vu-KH-ngoai-dia-diem

Tiếp đến, phần ‘’Thêm những khu vực mà mình phục vụ’’. Nếu có thì bạn nên thêm khu vực khác mình đang kinh doanh; tối đa là 20 khu vực.

-> Nhấn tiếp vào nút ‘’Tiếp tục’’.

them-nhung-khu-vuc-khac

Đến phần kế tiếp, bạn nên nhập Số điện thoại URL Website của mình vào nhé!

-> Nhấn vào nút ‘’Tiếp tục’’ vậy là xong.

thong-tin-lien-he

Tại ‘’Giao diện chính’’ -> Bạn chọn vào ‘’Thêm thông tin’’ và điền hết tất cả thông tin để tối ưu SEO trên Google Map.

+ Ngày / Giờ: Đây là phần rất quan trọng bạn nên thêm vào. Để khách hàng biết thời gian hoạt động của bạn.

khai-bao-gio

 

+ Tương tự như các mục còn lại bạn chọn và thêm hết thông tin vào giúp mình; gồm có: địa chỉ; khu vực; số điên thoại; URL và hình ảnh,…

them-thong-tin-xac-minh

Cuối cùng, là phần ‘’Chọn cách xác minh’’ -> Bạn nhập ‘’Tên người nhận’’ và kiểm tra lại Tên thông tin và Địa chỉ DN của mình -> Rồi nhất nút ‘’Gửi thư’’ là xong.

Lưu ý giúp mình bưu thư này sẽ gửi đến bạn trong vòng 14 ngày và rất dễ bị thất lạc. Nên nếu chọn cách này bạn nên thuê dịch vụ nhận thư bên ngoài nhé!

chon-cach-xac-minh

Còn nếu bạn chọn cách tối ưu hơn; thì trong bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách SEO hàng ngàn từ khóa; để lên Top Google Map mà không cần phải mất nhiều thời gian để chờ xác minh.

Tạm kết

Vậy là mình đã vừa đi qua bài viết về Hướng dẫn về SEO Google Map giúp đẩy từ khóa và SEO lên Top tìm kiếm cực kỳ nhanh và bền vững.

Nếu bạn chưa đăng ký doanh nghiệp của mình trên Google Map. Hãy ứng dụng ngay những kiến thức này vào chiến lược SEO doanh nghiệp ngay hôm nay.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi; hay thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới chúng tôi sẽ giúp bạn.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn