Bài 5 Công cụ hỗ trợ kiếm tiền Affiliate Marketing & Chiến lược khai thác khách hàng tiềm năng

27/02/2020 3055 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay, công việc kiếm tiền tại nhà với Affiliate Marketing đang dần trở thành xu hướng việc làm mới. Được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và dấn thân vào để tìm ra cách tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho mình. 

Bạn lang thang trên các diễn đàn, hay trang mạng xã hội. Đều thấy rất nhiều phương pháp kiếm tiền online khác nhau để bạn lựa chọn. Nhưng trên hết vẫn là kiến thức & kỹ năng; sau đó hãy hành động quyết liệt

-> kết quả sớm đạt được, bạn sớm nhận được ”Trái ngọt”.

Để đứng vững và kiếm được tiền từ thị trường này không quá khó nhưng cũng không dể dàng gì. Nó đòi hỏi rất nhiều kỹ năng cần thiết; & khoảng thời gian ban đầu bạn cần đầu tư rất nhiều. Cứ 100 bạn tham gia thì có đến 90 bạn bỏ cuộc giữa đường hay thất bại rồi.

Vì sao ư? Đơn giản, bạn chưa trang bị những kỹ năng liên quan đến ngành này, đã vội dấn thân vào rồi. Ngành này rất khắc nghiệt nhưng cũng không quá khó; bạn càng giỏi càng kiếm được nhiều tiền. Vài trăm hay vài ngàn USD thu nhập mỗi tháng; là điều có thể xảy ra, khi bạn đủ mạnh trên thị trường này rồi.

Theo mình, ngành nào cũng cần có kỹ năng & kiến thức sâu rộng về nó. Hiểu càng sâu thì bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Bây giờ, hãy quay trở lại bài viết hôm nay, mình giới thiệu đến bạn những công cụ hỗ trợ kiếm tiền Affiliate Marketing & Chiến lược đánh để bạn khai thác thị trường này. Chúng ta bắt đầu nhé!

Công cụ hỗ trợ kiếm tiền Affiliate Marketing & Chiến lược khai thác khách hàng tiềm năng

Những công cụ hỗ trợ đắt lực bạn nên biết

Trong phần đầu tiên này, mình chia sẻ đến bạn những công cụ hỗ trợ đắc lực. Giúp bạn kiếm tiền với Affiliate Marketing thành công.

Bao gồm tất cả 5 công cụ sau đây bạn cần biết, bao gồm:

+ Keywordtool.io
+ Keyword Planer
+ Google Trends
+ Google đề xuất và Youtube đề xuất
+ fff.com.vn

Chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu 5 công cụ này nhé, bắt đầu nào:

1. Keyword Tool

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công cụ phân tích và nghiên cứu từ khóa khác nhau để bạn lựa chọn. Một trong những công cụ mình khuyên bạn nên sử dụng đó là keywordtool.io.

Công cụ này rất hay mà mình khuyên bạn nên dùng, nó không chỉ phân tích từ khóa của Google. Mà còn phân tích được từ khóa cho cả Youtube; bạn dể dàng tìm và phân tích rất nhiều bộ từ khóa mà người dùng đang tìm kiếm.

Từ đây, bạn lựa chọn cho mình những bộ từ hóa có Trends (Xu hướng) người dùng tìm kiếm cao để lựa chọn. Nên kết hợp ghép 4-5 cụm từ khóa lại với nhau. Tạo thành cụm từ khóa SEO thật mạnh.

key word tool

TIPS: Lúc đầu, khi bạn mới bắt tay vào xây dựng kênh, nên tìm kiếm những bộ từ khóa có Volume Search (lượng tìm kiếm) cao cùng Competition (độ cạnh tranh) thấp trước. Vẫn phải đảm bảo Trends (Xu hướng) đang trên đà tăng trưởng tốt.

++ Mình đã có bài viết rất chi tiết về Keywordtool, bạn nên xem lại: Công cụ phân tích tìm kiếm trên Youtube keyword tool

2. Keyword Planner

Công cụ này rất hay đến từ ông lớn Google. Lưu ý thế này, bạn chỉ được sử dụng khi đã chạy quảng cáo, nên bạn hãy bỏ ra 100K để chạy quảng cáo 2 ngày.

-> Lúc này bạn có thể sử dụng được & hoàn toàn miễn phí về sau.

Đây là một trong những công cụ rất hay, & hỗ trợ phân tích rất chuẩn xu hướng tìm kiếm người dùng về sau. Đơn giản, vì nó chính là công cụ chủ lực của ông lớn Google.

Các bước tiến hành sử dụng Keyword Planner như sau:

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang: ads.google.com

Khi chuyển về trang chủ, bạn click chọn đấu bánh răng gốc phải màn hình & chọn ”Công cụ và cài đặt” -> Sau đó, bạn chọn ”Công cụ lập kế hoạch từ khóa”.

cong-cu-lap-ke-hoach-tu-khoa

Đến đây, bạn hãy chọn vào mục ‘’ Khám phá từ khóa mới’’ như hình bên dưới.

kham-pha-tu-khoa-moi

Tới bước này, bạn hãy nhập một vài từ khóa cần phân tích. Để Google hiểu & đưa ra bộ từ khóa gợi ý bộ từ khóa chuẩn xác nhất.

-> Sau khi nhập xong, bạn hãy nhấn vào nút ”Nhận kết quả”.

nhap-bang-tu-khoa

Như hình bên dưới đây là các kết quả Google đề xuất từ khóa tìm kiếm, để bạn lựa chọn.

loc-tu-khoa-lien-quan

Tại đây, có rất nhiều chỉ số khác nhau bạn cần quan tâm. Trong đó, có 4 chỉ số chính cần biết:

  • Cụm từ khóa tìm kiếm
  • Số lần tìm kiếm trung bình / tháng
  • Cạnh tranh
  • Phạm vi giá thầu

Như cụm từ khóa ‘’quang cao google’’ tìm kiếm trung bình 1.000 – 10.000 trong 1 tháng, mức độ cạnh tranh rất cao và giá thầu đề xuất từ 33.600 – 1.306.030 vnđ. Giá thầu này do google gợi ý cho bạn.

Tuy nhiên, khi chạy quảng cáo; bạn có thể điều chỉnh lại giá thầu thấp hơn mức gợi ý của Google. Nếu cạnh tranh cao thì phải điều chỉnh đẩy giá lên cao; ít cạnh tranh thì giảm giá thầu xuống thấp hơn. Đơn giản, bạn có thể hiểu đây là CPC giá thầu cao nhất cho 1 cú click chuột.

Bí kíp khác, cần biết: Trong rất nhiều từ khóa đề xuất của google thì bạn nên chọn từ khóa có lượng cạnh tranh thấp, lượng tìm kiếm cao, giá thầu đề xuất thấp, biểu đồ tăng trưởng (Trends) tăng mới lựa chọn

-> Để tạo thành cụm từ khóa dài, rất tốt trong tối ưu SEO.

3. Google Trends

Đây là công cụ rất hay khác, đến từ ông lớn Google. Giúp bạn phân tích và đánh giá để chọn lựa chiến lược quảng cáo phù hợp nhất với bản thân mình.

Công cụ này có thể giúp bạn phân tích từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều nhất? Tại tỉnh thành hay quốc gia nào tìm kiếm cao. Hay xu hướng phát triển trong tương lai.

++ Ví dụ: Mình phân tích từ khóa ”quang cao google”, như hình bên dưới:

google-trend

Theo số liệu mình phân tích được, tại quốc gia Việt Nam và tìm kiếm trong 30 ngày qua. Hiện ở nức độ từ khóa tìm kiếm  là 98 đang rất hot.

Xu hướng người dùng tìm kiếm cao nhất: Hà Nam; & tiếp theo sau lần lượt là Hà Tĩnh, Yên Bái, Đà Nẵng,…

Với công cụ này, bạn có thể phân tích bất kỳ quốc gia, lĩnh vực hay bất kỳ kênh Social Network nào người dùng tìm kiếm cao. Để bạn lựa chọn và phân tích Insight khác hàng.

Với những bạn chưa chạy quảng cáo. Nhưng vẫn có bộ từ khóa phân tích chuẩn, thì Google Trends là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn, không thể bỏ qua.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn ra được những bộ từ khóa nào có lượt tìm kiếm cao nhất; & phân tích sản phẩm đánh đúng Insight khách hàng tiềm năng. 

-> Từ đây, khả năng bán hàng và chốt sale, không còn là vấn đề khó được bạn nữa.

4. Google & Youtube đề xuất

Công cụ này rất tuyệt vời mà nhiều bạn thường bỏ qua nó. Nó đưa ra những gợi ý liên quan sản phẩm đang có lượt tìm kiếm cao & được Google gợi ý đề xuất hiện ra.

Những bộ từ khóa này người dùng tìm kiếm khá nhiều, dể dàng ăn đề xuất của Google hay Youtube. Bạn có thể lợi dụng sức mạnh đó để đẩy SEO cho những bộ từ khóa này.

google-search

5. Công cụ chủ lực FFF

Hiện nay, công cụ phân tích từ khóa đa số đều đến từ Google; chẳng hạn như các công cụ phân tích từ khóa GG: Keyword Planner, Google Trends, Youtube Trends,…

Trong đó công cụ phân tích từ khóa chủ lực của Google chính là Keyword Planner. Nhưng nó có điểm hạn chế là bạn phải chạy quảng cáo; Google mới hiện kết quả từ khóa chính xác cho bạn.

Hiện nay, đang có một công cụ thứ 3 rất hay, tương tự như các công cụ của Google. Nhưng điểm thú vị là nó bạn dùng hoàn toàn miễn phí mà không giới hạn bất kỳ tính năng nào.

Được rồi, mình sẽ tập trung phân tích và giúp bạn hiểu rõ hơn về công cụ này nhé!

Đầu tiên, bạn truy cập vào website: https://fff.com.vn

phan-tich-tu-khoa-FFF-768x266

 

Tại giao diện chính, bạn chọn mục ‘’Công cụ phân tích’’ -> Sau đó, chọn tiếp mục ‘’Công cụ phân tích từ khóa’’.

phan-tich-tu-khoa-bang-cong-cu-FFF-768x500

++ Ví dụ: Mình Search cụm từ khóa ‘’học quảng cáo google’’ nó gợi ý rất nhiều bộ từ khóa để lựa chọn, và phân tích rất sâu và chi tiết, như sau:

Trung bình tìm kiếm là 3,221, trong đó:

+ Máy tính bảng: 16

+ Máy tính: 1,514

+ Di động: 1,693

Với từ khóa ’’học quảng cáo google’’ nhu cầu tìm kiếm vô cùng lớn. Công cụ này phân tích rất rõ ràng và chuẩn 1 cụm từ khóa nào.

Dựa vào con số này, chúng ta có thể thấy người dùng truy cập chủ yếu là di động, theo sau máy tính. Do vậy, chúng ta cần tối ưu website cho thiết bị di động thật tốt:

+ Tốc độ Load website trên di động phải nhanh

+ Website phải thân thiện với người dùng mobile.

Công cụ này rất hay, bạn sẽ mất rất nhiều khách hàng tiềm năng nếu không biết hay bỏ qua công cụ phân tích từ khóa FFF này. Ngoài ra, nó còn phân tích được tỷ lệ thoát trang, lưu lượng truy cập, giá thầu ước tính,…. Cụ thể như sau:

++ Ví dụ: Cụm từ khóa ”hoc quang cao Google”, giá thầu bạn phải trả trong 30 ngày là 2.246.224vnđ. Trong đó:

+ Máy tính: 12.893 vnđ

+ Điện thoại: 11.971 vnđ

TIPS: Qua nội dung trên, bạn có thể thấy xu hướng người dùng hiện nay đa số đến từ di động. Nên bạn phải tập trung tối ưu thật tốt người dùng đến từ thiết bị này.

loc-bo-tu-khoa-768x599

Kế tiếp, mình hướng dẫn các bạn lựa chọn và phân tích cho những bộ từ khóa chuẩn để hỗ trợ công việc kiếm tiền Affiliate Marketing được tốt hơn.

Như ví dụ ở bên trên bạn có thể thấy, với bộ từ khóa ”hoc quang cao google” 40 từ khóa đề xuất để bạn lựa chọn. Bạn có thể phân tích trực tiếp trên đây, hay xuất File Excel về. Tương tự như Keyword Planner nhưng nó phân tích sâu hơn rất nhiều.

Theo mình, khi ban đầu xây đựng Niche Site Affiliate mới. Bạn không cần quan tâm đến từ khóa có tìm kiếm cao, vì nó rất cạnh tranh hãy lựa chọn những bộ từ khóa đang có Trends (Xu hướng) tìm kiếm cao trước đã. Vì xu hướng lao dốc, bạn có tối ưu SEO thế nào cũng không có tác dụng.

Ngoài ra, nếu bạn chạy quảng cáo nên chú ý đến chỉ số CPC trung bình. Vì khi chạy quảng cáo mà không thấy được Google xét duyệt, hay không ai truy vào thì bạn biết do mức giá thầu quá thấp so với đối thủ rồi.

-> Hãy điều chỉnh lại mức giá thầu tăng lên.

++  Bạn có thể xem thêm bài viết: Công cụ phân tích từ khóa chuyên sâu. Mình đã nói rất kỹ từng công cụ phân tích trên, để bạn hiểu hơn.
Đây là những công cụ rất tốt, với nhiều năm kinh nghiệm dấn thân sâu vào thị trường này mình mới biết và lựa chọn ra cho bạn. Nên hãy tìm hiểu thêm về nó. Kết hợp công cụ tốt cùng trang bị kiến thức & kỹ năng mạnh.

->  Mình đảm bảo đơn hàng từ Affiliate Marketing bạn cứ chốt đều tay

Chiến lược khai thác khách hàng tiềm năng

Phân tiếp theo này, mình sẽ nêu ra các bước sơ bộ kiếm tiền với Affiliate Marketing. Chia làm 2 chiến lược tiếp cận khách hàng tiềm năng để bạn dể dàng theo dõi và hiểu rõ hơn nhé.

1. Tiếp cận miễn phí

Đây là hình thức tiếp cận khách hàng dựa trên Organic Traffic ( khách hàng tự nhiên) có rất nhiều cách. Nhưng theo mình, bạn nên xây dựng hệ thống đa kênh.

Trong chuỗi Series bài học kiếm tiền Affiliate Marketing này. Mình tập trung sâu vào từng công cụ một. nội dung bài viết này mình chỉ giới thiệu sơ qua để bạn hiểu thêm về nó.

a. Google Map

google map

Xác minh doanh nghiệp lên TOP Google Map được xem là hướng Marketing mới. Giúp bạn dể dàng leo Top Ranking Google với hàng nghìn từ khóa. Thông qua việc cung cấp: thông tin website, số điện thoại, địa chỉ,…

Rất đơn giản và hiệu quả, bạn không cần bỏ tiền chạy quảng cáo, với hằng trăm từ khóa đều được đứng Top Google. Khách hàng tìm thấy bạn qua công cụ Google Search và có thể tìm thấy bạn thông qua Map Google.

Bạn có thể, tìm hiểu thêm qua bài viết: Đứng Top Google Map – Cùng hàng trăm từ khóa.

b. Youtube

youtube

Tiếp thị Affiliate Marketing qua Youtube là điều tuyệt vời nhất. Bạn có thể tự tin đứng Top Youtube và tiếp cận khách hàng rất dể dàng. Vì xu hướng hiện tài người dùng, thích nghe nhìn hơn là đọc.

Youtube giúp bạn xóa tan mọi khoảng cách, mang về tỷ chuyển đổi ra đơn hàng cực kỳ cao. Đây là kênh rất mạnh và mình sẽ có những bài viết phân tích kỹ về nó; để giúp bạn khai thác triệt để tiềm lực & sức mạnh của Youtube.

c. Facebook

facebook

Như bạn đã biết, Facebook đang là trang mạng xã hội lớn nhất Thế giới. Trang này có rất nhiều bạn áp dụng làm kênh chính, để tiếp cận tập khách hàng tiềm năng của mình.

Đơn giản xu hướng người dùng hiện nay thích lên các trang mạng xã hội hơn là vào tìm kiếm Google. Thị trường này mặc dù rất cạnh tranh; nếu bạn khai thác tốt đây vẫn là thị trường ngách rất hiểu quả dành cho bạn.

d. SEO Top Google

seo google

Google tuy là kênh ra đời từ rất lâu và khá tên tuổi với thị trường Marketing Online. Tập khách hàng thường xuyên sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính rất là lớn. Nên cực kỳ tiềm năng để bạn khai thác.

Nhưng để SEO Top Google thì không phải dể và rất nhiều bạn không làm được, dẫn đến chán nãn rồi bỏ cuộc giữa chừng. Đơn giản là các bạn chưa đi đúng phương hướng, và tối ưu SEO chưa tốt.

Trong loạt Series bài viết tiếp theo, mình hướng dẫn các bạn SEO Top Google rất dể dàng, để đánh mọi đủ của mình trên cùng phân khúc thị trường. Hoàn toàn dựa vào Paid Traffic Free Traffic tự nhiên.

e. Zalo

zalo.png

Zalo được biết đến trang mạng xã hội của người dùng Việt. Trang này để bán hàng và mang đơn về chuyển đổi Sale thì rất tuyệt vời. Rất ít bạn biết khai thác trang mạng xã hội này, bỗ trợ cho công việc kinh doanh của mình.

Hiện nay, Zalo rất tiềm năng bạn có thể bán hàng trực tiếp thông qua trang cá nhân của mình. Theo mình, để chạy quảng cáo với Zalo Ads thì mình thấy chưa cần thiết, bạn viết content và tối ưu bài viết lên Top là đủ rồi.

Mình có bài viết riêng, giúp bạn hiểu thêm về Zalo và khai thác sức mạnh tiềm năng từ nó. Cùng đón chờ bài viết tiếp theo nhé.

2. Tiếp cận trả phí

Nếu SEO là công việc quá khó khăn với bạn nhưng bù lại, bạn có nhiều vốn thì bạn sử dụng paid traffic ( trả tiền quảng cáo). Ví dụ như: chạy Google Ads, Facebook Ads, mua banner,…

Với hình thức này cách tiếp cận tốt nhất, mà mình khuyên bạn nên áp dụng. Đó chính là xây dựng ”Big Data” khách hàng.
Nếu bạn đánh Niche Site việc xây dựng kịch bản để tận dụng tập khách hàng này chạy quảng cáo rất hiệu quả.

-> Tỷ lệ chuyển đổi thành Sale cực kỳ cao

a. Email Marketing

++ Ví dụ: Về ngách  bệnh Tiểu đường: Bạn hãy sưu tầm video hay hay Soạn 1 Ebook riêng để nói về bệnh tiểu đường và cách đẩy lùi căn bệnh này.

Sau đó dùng những kịch bản Email Marketing tương tác và gửi thông tin sản phẩm. Theo kịch bản từng Email cụ thể, mình nói sơ qua để bạn hiểu hơn nhé:

+ Mail đầu tiên: Gửi tài liệu Ebooks, video sưu tầm miễn phí nào gửi cho họ. Nhưng phải thật giá trị để tạo lòng tin trong lòng khách hàng.

+ Đến mail thứ 2: Bạn hãy gửi mail tương tác, để hỏi thăm họ đã những được tài liệu chưa, họ có gặp vấn đề nào chưa giải quyết được

+ Kế tiếp mail thứ 3: Hãy đánh sâu vào nổi đâu của họ, hỏi thăm tình trạng sức khỏe và bênh tình của khách hàng. 

+ Mail cuối cùng: Đây chính là mail bán hàng, bạn hãy đưa sản phẩm mình có đến họ. Giúp khách hàng giải quyết triệt để nổi đâu.

Tận dụng Email Marketing để xây dựng kịch bản & bán hàng rất hiệu quả. Khi bạn có tập ”Big Data” lớn. Đây là công cụ rất hiệu quả giúp bạn khai thác triệt để tập khách hàng này.

Có rất nhiều cách xây dựng kịch bản và bán hàng khác nhau, nếu bạn quan tâm hãy Comment bên dưới để mình là nguyên Series bài viết chia sẻ về: Xây dựng hệ thống Email Marketing bán hàng đỉnh cao

b. Site giảm giá khuyến mãi

Cách này chỉ áp dụng khi bạn xây dựng hệ thống Website đủ lớn. Hãy kết hợp thêm xây dựng nhiều hệ thống Niche Site mã giảm giá, khuyến mãi. Để gia tăng thu nhập từ Affiliate Marketing, tuy số tiền không nhiều, nhưng nó cũng góp phần tạo ra nguồn thu nhập thụ động đều đặn cho bạn hằng tháng.

site quang cao

Hình ảnh minh họa trên đây, mình có xây dựng Niche Site chuyên săn mã giảm giá cực lớn. Có thể mang lại cho mình nguồn thu nhập thụ động 8 – 10 triệu / tháng. Tuy không nhiều, nhưng nó cũng là một khoảng thu nhập đều đặn đáng để bạn công xây dựng và ”Hái tiền” từ nó.

thu nhap thu dong

Kết lại

Thị trường này giúp bạn kiếm ra tiền và tạo thu nhập thụ động bền vững, Nhưng để thành công không phải dể, Người bỏ cuộc cũng không ít. Do vậy dù là kiếm tiền Affiliate Marketing hay ngành nghề nào khác, bạn cũng nên bỏ công sức mình ra để tìm hiểu và học hỏi thêm về nó trước khi bắt tay vào thực chiến.

Mình tin rằng, bạn sẽ không bỏ qua cơ hội khám phá bản thân, bắt đầu lấn sân sang thị trường Affiliate Marketing này. Hãy hành động mạnh mẽ ngay hôm nay, và không bao giờ bỏ cuộc. Mình tin chắc bạn sớm hái được ”Qủa ngọt” từ nó, nhiều hay ít tất cả dựa vào tiềm năng và sức mạnh bên trong bạn.

Hy vọng bài viết này, giúp bạn hiểu thêm về Công cụ hỗ trợ kiếm tiền & Chiến lược khai thác khách hàng tiềm năng trên thị trường Affiliate Marketing

Nếu bạn không hiểu bất cứ điều gì trong bài viết hãy comment dưới đây để được trả lời sớm nhất có thể nhé .

Chúc bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn