Bài 12 Tạo hình Thumbnail Youtube chuyên nghiệp – Tăng view kinh điển bạn cần lưu ý gì

07/04/2020 2508 lượt xem 0 bình luận

Trong series bài viết tiếp theo này, mình chia sẻ đến bạn cách Tạo hình Thumbnail Youtube chuyên nghiệp – Tăng view kinh điển bạn cần lưu ý gì

Với cách này, một ngày bạn có thể tạo ra hằng trăm tấm hình Thumbnail thật đẹp mắt và chuyên nghiệp. Bạn không cần quá giỏi về Photoshop hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp; chỉ với cách nào cho dù bạn là người mới vẫn làm được.

Nội dung chi tiết thế nào, mình chia sẻ đến bạn trong bài viết ngay sau đây.

Trước khi xem tiếp, bạn có thể xem lại những bài viết khác:

>> Cách tiếp cận khách hàng từ Google Map – Marketing trên Google Map mới nhất

>> Bí quyết xây dựng nền tảng kênh Youtube chuẩn SEO theo kiến thức mới nhất 2.0

Tạo hình Thumbnail Youtube chuyên nghiệp – Tăng view kinh điển bạn cần lưu ý gì

Hình Thumbnail Youtube là gì?

Hình Thumbnail Youtube là hình ảnh thu nhỏ của video, nó thể hiện giá trị toàn bộ nội dung trên Video. Bạn thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp và thu hút, người xem mới quan tâm và muốn click vào tìm hiểu chi tiết nội dung của bạn.

Ngoài ra, Title (Tiêu đề) trên hình ảnh, cũng rất quan trọng. Người xem Video trên Youtube đa số họ chỉ xem chứ ít khi đọc. Nếu bạn đánh đúng vào tâm lý, họ click vào xem video và tìm hiểu thông điệp bạn muốn truyền đạt.

Hình ảnh ThumbnailTitle hình ảnh là hai yếu tố quyết định đến sự thành công video. Cho dù nội dung bạn hay, nhưng hình ảnh xấu thì không ai click vào xem nội dung bạn và ngược lại.

Vậy cách tạo hình ảnh Thumbnail chuyên nghiệp thế nào, mình chia sẻ đến bạn ngay sau đây.

Tạo hình Thumbnail Youtube bằng Power Point

Phần tiếp theo này, chia sẻ và hướng dẫn các bạn A-Z cách tạo hình Thumbnail Youtube thật chuyên nghiệp bằng Power Pont. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé:

Đầu tiên, bạn mở phần mềm Power Point lên -> Tại thanh Menu chính, bạn tìm đến mục ”Insert” -> Rồi click chọn vào mục ”Pictures” để Upload bộ ảnh mình đã chuẩn bị lên.

picture-power

Bạn hãy chọn hết những bức ảnh mà muốn làm và chỉnh sửa lại. -> Khi chọn xong, bạn hãy nhấn vào nút ”Insert”.

tai-anh

Tại đây, bạn hãy Click kéo và thả từng hình ảnh một. Cho vừa khung ô vuông trên Power Point như dưới đây là OK.

luu-anh

Để thêm đoạn Title trên hình ảnh, để trở nên chuyên nghiệp và đẹp mắt hơn. Bạn click chuột phải trên hình -> Rồi click chọn tiếp vào nút ”Edit Text”.

edit-text-picture

Tại đây, bạn có thể tinh chỉnh đoạn chữ Title của mình trở nên chuyên nghiệp như: Xoay ngang, xoay dọc, thêm khung, in đậm, in nghiên chữ, thay đổi màu sắc, hiệu ứng bống mờ, chuyển cảnh,….

them-hinh

Khi thiết kế hình ảnh bạn cảm thấy ổn rồi, hãy click chuột và  kéo từ trên xuống dưới. 

-> Sau đó, bạn chọn vào mục  ”Save as Picture”, để lưu hình ảnh lại

save-as-picture

Bạn hãy đặt tên hình ảnh, theo cụm từ khóa cần SEO cho video. Viết không dấu và ngăn cách nhau bởi dấu gạch ngang.

Hình ảnh có đuôi: .png, .jpg, .jpng,…

=> Sau đó, nhấn vào nút ”Save” là xong.

luu-hinh

Để thiết lập lại kích thước hình ảnh, bạn click chuột phải vào hình  -> Rồi chọn mục ”Edit”, như hình dưới.

edit-hinh

Tại giao diện chính phần mềm Paint, bạn chọn vào mục ”Resize” -> Bạn chuyển sang mục ”Pixels”. Thiết lập lại kích thước 1280×720 Pixel.

=> Sau đó, nhấn vào nút ”OK” là xong.

kich-thuoc-hinh

Như hình dưới đây, mình hướng dẫn các bạn cách tạo dựng hình ảnh Thumbnail Youtube thật đẹp mắt và chuyên nghiệp. bằng phần mềm Power Point ”Thành công”.hinh-anh-thanh-cong

Kết lại

Trong bài viết này, mình hướng dẫn bạn cách Tạo hình Thumbnail Youtube chuyên nghiệp – Tăng view kinh điển bạn cần lưu ý gì.

Nếu bạn không quá giỏi về Photoshop, hay các phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp khác. Với Power Point cũng đủ để hỗ trợ bạn tạo ra hằng trăm bức hình thật đẹp mắt và chuyên nghiệp rất nhanh chóng rồi. Chất lượng hình và tính năng không thua kém gì phần mềm Photoshop cả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể để lại bình luận bên dưới nếu có phương pháp chỉnh sửa ảnh nào hay hơn. Để cộng đồng levantruong.net cùng biết và cùng phát triển.

Chúc các bạn thành công!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn