7 Bước để chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp trong kinh doanh Online

02/07/2020 3112 lượt xem 0 bình luận

Chào bạn,

Trong bài viết này, levantruong.net chia sẻ với bạn những Tips để chụp ảnh sản phẩm thật đẹp và chuyên nghiệp trong kinh doanh Online.

Một trong những thủ thuật để giúp các bạn kinh doanh Online gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và nâng cao hình ảnh thương hiệu của shop tự nhiên nhất. Chính là tập trung đầu tư vào hình ảnh sản phẩm thật chuyên nghiệp.

Hình ảnh sản phẩm có tác động rất lớn trong việc nâng cao và thúc đẩy doanh số bán hàng. Ảnh sản phẩm càng chuyên nghiệp, khách hàng càng thích và càng muốn mua sản phẩm của bạn.

Vậy làm thế nào để chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hơn?  Ảnh sản phẩm thế nào thì tăng tỷ lệ chuyển đổi ra đơn hàng tự nhiên nhất? Tất cả được tóm gọn lại qua 7 bước sau đây.

Trước khi xem tiếp bạn cũng có thể xem thêm những bài viết khác:

>> Hướng dẫn đăng ký tài khoản và tạo Video chơi TikTok Việt Nam trên điện thoại

>> Thủ thuật quay Video TikTok giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả

7 Bước để chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp trong kinh doanh Online

1. Chọn Camera chụp ảnh

Camera để bạn chụp và quay lại sản phẩm gồm có 2 loại: camera điện thoại camera máy ảnh. Nếu bạn muốn bức hình mình chụp được sắc nét và chuyên nghiệp hơn, có thể đầu tư để mua chiếc máy ảnh rất hay.

Còn nếu bạn mới kinh doanh online, chụp bằng điện thoại của mình có Camera thấp nhất từ 8 Mega Pixel là chụp vẫn OK rồi.

camera-chup-anh

2. Hiệu ứng ánh sáng và màu sắc

Gốc ánh sáng và màu sắc là yếu tố quyết định để bạn có được bức ảnh và truyền cảm xúc vào trong sản phẩm của mình.

Nếu bạn không có quá nhiều kinh phí để đầu tư vào các thiết bị chiếu sáng, Bạn có thể tận dụng ánh sáng mặt trời, vừa cho ra gốc ảnh đẹp lại hiệu quả và tiết kiệm kinh phí cho bạn.

Nếu bạn đầu tư cho hiện ứng ánh sáng và màu sắc của mình trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo và đầu tư một bộ D-Lite gồm đèn, giá đỡ, tấm hắt ánh sáng,….

Để tiết kiệm hơn khi quay vào ban đêm, bạn có thể sử dụng bóng đèn điện có ánh sáng trắng. Ngoài ra, bạn có thể dán thêm giấy dán hay vải để làm nổi bật khung hình sản phẩm của mình hơn.

Bạn chiến trực tiếp từ 2-3 bóng đèn chiếu sáng trắng là ổn rồi. Chứ đầu tư các loại đèn có màu sắc khác sẽ không tối ưu và làm nổi bật hình ảnh sản phẩm bằng màu trắng.

goc-may-quay

3. Gimble giữ máy ảnh

Nếu bạn quay video hay chụp ảnh bằng điện thoại rất hay gặp phải trường hợp ảnh bị mờ và đổ bóng. Người mua hàng thấy bạn thiếu chuyên nghiệp khi các tấm hình này được up lên.

Lúc này, bạn cần một cái Gimble hay giá đỡ điện thoại lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nó giúp bạn cố định lại khung ảnh và các góc máy quay để tấm hình bạn chụp được, trở nên chuyên nguyên nhất.

gimble-chup-anh

4. Tấm thu hắc ánh sáng

Tấm thu và phản chiếu ánh sáng là thật sự cần thiết. Để tạo độ nét và chiều sâu cho tấm ảnh bạn chụp được, dồn điểm nhấn và trọng tâm của sản phẩm vào trong những bức ảnh mà bạn chụp được.

Tương tự, như trên chức năng của Filter trên điện thoại của bạn vậy. Bạn muốn tạo nền ánh sáng trắng hay đổ bóng trên sản phẩm, tạo tấm ảnh có hình gốc khúc xạ ánh sáng. Đây là dụng cụ cần thiết bạn nên sắm sửa cho shop cửa hàng của mình.

hat-anh-sang

5. Phông nền cho sản phẩm

Theo mình, phông nền màu trắng giúp sản phẩm của bạn nổi bật và chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tinh chỉnh để cắt ghép ảnh chuyên nghiệp hơn, khi chụp ảnh sản phẩm trên phông nền màu trắng.

Để có một phong nền màu trắng rất đơn giản và không tốn quá nhiều ngân sách của bạn đâu. Bạn chỉ cần cuộn giấy thủ công hoặc vải trắng có kích thước lớn, băng keo cuộn và kẹp móc bằng kim loại.

Nếu ngách thị trường của bạn là những sản phẩm nhỏ và có giá trị cao như trang sức, mỹ phẩm, phụ kiện,…. Bạn chỉ cần chiếc bàn, chiếc ghế và phông nền trắng vậy là đủ.

ghe-phong-nen

Cần một chiếc ghế trên phông nền trắng

san-pham-lon

Sản phẩm lớn hơn cần đến chiếc bàn và cuộn băng dín, để giữ cố định trên khung ảnh.

anh-lon-hon

6. Quy tắc căn chỉnh khung hình sản phẩm

Những quy tắc có thể giúp bạn căn chỉnh lại khung hình sản phẩm. Để lên khung hình của mình trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn.

+ Bạn có thể áp dụng theo quy tắc một phần ba

Có nghĩa rằng, bạn sử dụng 4 đường thẳng ngangvà dọc để phân khung ảnh ra thành 9 phần bằng nhau như hình bên dưới.

Lúc này, có 4 điểm giao nhau trên khung ảnh, bạn hãy đặt sản phẩm của mình nằm trên 2 điểm giao theo hướng đặt dọc. Như vậy, bạn thu hút gốc nhìn của người xem vào một trong các điểm giao nhau trên khung ảnh được tự nhiên nhất.

+ Bạn nên tấm hắt và phản chiếu ánh sáng. Để tạo chiều sâu cho bức ảnh và đổ bóng sản phẩm trên khung nền.

+ Bạn có thể đặt tấm kính trên để hắc lại hình ảnh sản phẩm. Nếu muốn tạo hình ảnh phản chiếu và làm nổi khối khung hình sản phẩm.

Liên tục, Update và thay đổi phông nền sản phẩm cách sáng tạo và dể dàng nhất. Bạn hãy liên tục Test và thay đổi các màu sắc mới, sử dụng chất liệu và khung nền hay chất lượng mới nào khác…

TIPS: nền màu sắc tương tự như sản phẩm tạo ra phong cách khá Classic đấy. Bạn hãy thử xem.

can-chinh-san-pham-de-chup

7. Chỉnh sửa hình ảnh hậu kỳ

Sau khi bạn đã chụp và chỉnh sửa hậu kỳ của hàng loạt bức ảnh. Nếu bạn hài lòng với kết quả này có thể đăng trực tiếp lên cửa hàng của mình ngay.

Nếu bạn muốn chỉnh sửa thêm hình ảnh, để trở nên chuyên nghiệp hơn. Bạn có thể tham khảo và sử dụng 2 bộ phần mềm Adobe Lightroom và Photoshop. 

Tại đây, bạn có thể chỉnh sửa lại mọi thứ bao gồm: ánh sáng, độ nét, khung ảnh, độ tương phản,…

Bạn nên chỉnh sửa lại kích thước khung ảnh, cho phù hợp hơn với website hay kênh Social Network bán hàng khác.

Ví dụ: Như khung ảnh sản phẩm của Shopee là hình vuông 700×700. Do vậy, bạn cần phải bóp và tinh chỉnh lại kích thước của khung ảnh cho phù hợp.

hau-ky-san-pham

Kết lại

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu hơn Các bước chụp ảnh sản phẩm đẹp và chuyên nghiệp trên lĩnh vực kinh doanh của mình.

Tuy nhiên, bạn cũng nên liên tục sáng tạo và đổi mới để tạo thương hiệu riêng của mình. Bạn muốn gây dựng thương hiệu, nhưng cũng muốn liên tục sáng tạo và đổi mới. Đầu tư vào Viral Content là sự lựa chọn tuyệt vời và đáng để bạn thử sức.

Nó không chỉ giúp bạn gia tăng doanh số bán sản phẩm và tăng độ nhân diện thương hiệu của riêng bạn. Mà còn giúp bạn tìm thêm niềm đam mê mới với hình ảnh thì sao.

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào hành động và đổi mới ngay hôm nay.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn