6 bí quyết tăng thứ hạng video trên công cụ tìm kiếm

28/10/2018 3027 lượt xem 0 bình luận

Khi video của bạn trên có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì sẽ có cơ hội tiếp cận lượng người xem lớn hơn, lượng view sẽ tăng nhanh hơn. Vì thế cách cải thiện thứ hạng video luôn được nhiều người quan tâm. 6 bí quyết tăng thứ hạng video trên công cụ tìm kiếm rất hiệu quả.

1.Sử dụng từ khóa phù hợp với xu thế tìm kiếm của người xem

Để có được sự cạnh tranh trên YouTube của bạn hãy tìm những từ và cụm từ chính xác mà mọi người sử dụng để tìm kiếm nội dung như bạn tìm trên YouTube . Để làm điều này bạn có thể sử dụng cả hai công cụ miễn phí: Công cụ phân tích từ khoá keyword planner và Xu hướng trên YouTube và các công cụ như vidIQ, Tubebuddy để có được cái nhìn sâu vào những gì mọi người đang tìm kiếm trên YouTube . Đây là một bí quyết tăng thứ hạng video trên công cụ tìm kiếm đem lại hiệu quả cao. Sau khi xác định từ khoá tốt nhất, bạn có thể sử dụng chúng khi tạo và xuất bản nội dung.

Tối ưu hóa Video của bạn cho người xem tìm kiếm

Youtube hoạt động dựa trên các thuật toán của con người đưa ra nên bạn cần phải biết tối ưu các siêu dữ liệu của video bao gồm tiêu đề, mô tả, thẻ tag, phụ đề … như thế thì nó mới hiểu được video bạn nói về điều gì từ nó mới sắp đặt vị trí xếp hạng cho video của bạn được.

Sử dụng các từ khóa của mình một cách chiến lược là bí quyết tăng thứ hạng video trên công cụ tìm kiếm. Bao gồm từ khóa của bạn trong tiêu đề video ( càng gần đầu càng tốt ), mô tả , thẻ tag và phụ đề (nên chứa từ khóa cần Seo càng tốt).

2.Tối đa hóa thời gian xem video

Thời gian xem là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của YouTube vì thế bí quyết tăng thứ hạng video trên công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất. Nếu bạn không có thời gian xem nhiều, video của bạn sẽ bị giảm thứ hạng trong tìm kiếm. Hãy cố làm video hấp dẫn và dài để gia tăng % thời gian xem và cả số phút xem nữa sẽ tốt hơn.

Ví dụ kênh FAPTV họ rất thành công trong việc giữ khán giả ở lại xem và video nào cũng có hạng triệu views, mỗi video đều trên 10p.

Khi bạn giữ được người xem nhiều hơn điều đó khiến Youtube nghĩ rằng bạn thật sự đang cung cấp những giá trị tốt cho người dùng khi đó Youtube sẽ thưởng cho bạn bằng cách đề xuất video của bạn nhiều hơn và xếp hạng cao hơn trong công cụ tìm kiếm.

3.Giữ người xem xem nhiều video hơn trong kênh của mình.

Thời gian xem là rất quan trọng nhưng số video mà mỗi người xem trong kênh của bạn cũng quan trọng không kém. Hãy giữ cho mỗi phiên xem của khán giả được kéo dài từ video này qua video khác càng tốt. Và một cách rất hiệu quả để thu hút khán giả xem nhiều video đó chính là chiến lược hình Thumbnail hấp dẫn.

4.Giữ nội dung của bạn nhất quán

Nếu bạn thường xuyên tải lên các video về cùng một chủ đề trong một vài năm, bạn sẽ có nhiều khả năng xếp hạng tốt hơn cho các cụm từ tìm kiếm có liên quan hơn là những kênh mới. Bạn không cần phải tìm những thị trường rộng lớn để làm gì, hãy tìm những thị trường ngách nhỏ khi đó bạn sẽ dễ được lên top ở thị trường đó hơn. Nếu bạn làm nội dung của bạn quá đa dạng bạn sẽ bị youtube bỏ qua và từ khóa nào cũng nửa vời cả không có cái nào lên top được.

5.Khuyến khích nhúng video trên các nền tảng.

Youtube cũng như Google rất thích quyền lực. Điều này cũng được phản ánh trong số lượng mà chúng cung cấp cho các liên kết ngoài và số lượng được nhúng. Nếu video của bạn nổi bật và được kết nối từ các backlink chất lượng cao trên web, YouTube sẽ giúp bạn tăng thứ hạng.

Một ví dụ điển hình về điều này là các video của BuzzFeed. Video của họ được nhúng không chỉ trên trang web nổi tiếng và mạng xã hội của họ, mà còn trên

các blog giải trí phổ biến và có liên quan. Điều này là rất tuyệt vời, vì đó là những nguồn bền vững và có tiềm năng lớn.

6. Gia tăng sự tương tác cho video.

Nhận xét, lượt thích và chia sẻ chính là những bằng chứng không thể phủ nhận được. Nhận xét đặc biệt tốt cho việc nhận phản hồi và tương tác từ khán giả. Tuy nhiên, bạn cần đưa ra nhiều lời kêu gọi hành động không chỉ đăng kí kênh mà còn bình luận like và chia sẻ video của bạn sẽ được youtube đánh giá tốt hơn. Nếu mọi người lấy video của bạn, chia sẻ với bạn bè thì đây là những tín hiệu tích cực cho YouTube biết rằng kênh của bạn có giá trị tốt với người dùng và nó sẽ tăng đề xuất và thứ hạng video của bạn

Bạn hãy kiểm tra thử xem, những video có vài trăm nghìn view hay hàng triệu views không có video nào mà ít tương tác cả, toàn hàng nghìn bình luận like và chia sẻ. Bạn có thể đặt ra những câu hỏi gây tranh cãi để mọi người tham gia thảo luận.

Dưới đây là một số cách khác để tăng thứ hạng của bạn:

+ Tải lên ở HD. Ngoài ra còn có các tùy chọn tải lên 4K, 360.

+ Tệp phụ đề: Nếu bạn có điều kiện, hãy dịch các tệp phụ đề của bạn sang ngôn ngữ được nói ở thị trường phổ biến khác video của bạn sẽ được tiếp cận nhiều người hơn.

+Bao gồm các liên kết trong mô tả của bạn. Giống như Google, YouTube thích khi bạn liên kết tới các trang web khác (và video) có liên quan.

Bạn vừa biết được 6 bí quyết tăng thứ hạng video trên công cụ tìm kiếm hiệu quả nhất hiện nay.

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn