5 sai lầm mắc phải khi mới tham gia tiếp thị liên kết

31/05/2017 860 lượt xem 0 bình luận

Hiện nay, tiếp thị liên kết là một công việc rất phổ biến khi bạn tham gia kiếm tiền online và cũng có rất nhiều người thành công với nó.Tuy nhiên có rất nhiều bạn mới tham gia còn bỡ ngỡ nhiều điều khi mới tham gia hình thức kiếm tiền này và hôm nay Trường sẽ chia sẽ với các bạn một số điều cần thiết để bạn có thể thành công với tiếp thị liên kết.

5 sai lầm mắc phải khi mới tham gia tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một trong những công viêc rất hấp dẫn ngày nay vì những người thành công với nó thường kiếm được rất nhiều tiền . Tuy nhiên bên cạnh đó còn có những người không hiểu rõ được hệ thống và làm theo một cách không bài bản thường có xu hướng tin tưởng rằng đó có thể là thứ cho họ kiếm được rất nhiều tiền chỉ sau một đêm. Câu chuyện liên quan đến các nhà tiếp thị có thể kiếm được thu nhập hàng chục nghìn đô đã làm cho nhiều người rất hứng thú và họ cũng nghĩ điều đó thật dễ dàng và họ cũng có thể làm được điều đó nhưng thật sự nó không dễ dàng như vậy chút nào cả bạn cần phải có rất nhiều yếu tố để kết hợp với nhau mới có thể làm nên được thành công.

tiếp thị liên kết

Đúng là tiếp thị liên kết có thể kiếm được rất nhiều tiền và có rất nhiều đã trở thành triệu phú là đằng khác. Để thành công được với hình thức kinh doanh này thì những người thành công đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách và hiện đang gặt hái hạt giống mà họ không ngừng gieo chứ không dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ.

Sự thiếu hiểu biết của thực tế này là một trong những lý do chính tại sao có nhiều người thất bại trong kinh doanh trên internet. Có những người tin rằng tiền có thể dễ dàng kiếm được khi tham gia vào các hệ thống như tiếp thị liên kết. Họ không biết rằng rằng nhiều người đã bỏ ra rất nhiều công sức tiền bạc và thời gian mới có được thành công như ngày hôm nay.

Vậy câu hỏi đặt ra là có rất nhiều người tham gia vào hệ thống tiếp thị liên kết nhưng chỉ một phần nhỏ trong số họ có thể thành công là do nguyên nhân gì?  Có lẽ câu trả lời nằm trên thực tế là nhiều nhà tiếp thị đã mắc phải những sai lầm do sự thiếu hiểu biết của họ về việc vận hành thế nào để có một hệ thống có thể giúp họ sinh ra tiền. Tiếp thị liên kết không chỉ đơn giản như một liên kết quảng bá thương hiệu của người bán thông qua trang web của mình và mình sẽ nhận được thanh toán qua nó khi có người mua hàng  mà nó còn là sự hiểu biết về thị trường và khách hàng nói tóm lại là chiến lược marketing.

Nếu chúng ta biết được những sai lầm phổ biến nhất mà các nhà tiếp thị mắc phải có thể làm giảm đi phần nào thời gian và sức lực. Và thật vậy có những việc chúng ta nên làm và có những việc chúng ta không nên làm thì mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất và đó là những kiến thức cơ bản nhất mà ta cần phải có khi tham gia kiếm tiền tiếp thị liên kết.

Những sai lầm phổ biến đầu tiên của các nhà tiếp thị là thiếu kiến ​​thức liên quan đến các nguyên tắc trong kinh doanh của họ như kiến thức về marketing và các các công cụ cần thiết liên quan.   

Tiếp thị liên kết liên quan đến quảng cáo, và quảng cáo thông qua internet có thể sẽ không có hiệu quả tốt nếu không có sự tồn tại của công cụ tìm kiếm (SEO). Điều mà mỗi nhà tiếp thị phải làm là biến những công cụ tìm kiếm này trở thành người bạn thân nhất của mình thông qua nghiên cứu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm chặt chẽ. Bằng cách này, bạn có thể đưa trang web của bạn lên top công cụ tìm kiếm và chắc chắn là sẽ có rất nhiều traffic đến website của bạn và ít hay nhiều bạn cũng có được những sales đầu tiên, nhưng để làm được điều đó thì là cả một quá trình dài cho bạn học hỏi nghiên cứu kiên thức và trải qua kinh nghiệm.

tiếp thị liên kết

Thứ hai là các nhà tiếp thị có sự nhầm lẫn trong việc nhồi nhét vào trang web của họ với các biểu ngữ, quảng cáo và nội dung không hấp dẫn và không cung cấp đủ thông tin về sản phẩm của họ.

Cách tốt nhất để chống lại sai lầm này là cung cấp nội dung hấp dẫn khách hàng với các biểu ngữ, quảng cáo bài viết hay giúp cho khách hàng giải quyết được vấn đề mà họ đang cần. Điều quan trọng là khách hàng phải biết và hiểu được các tính năng của sản phẩm và có lợi ích gì cho họ để giúp họ đạt được mục tiêu mà họ muốn. Bạn đừng nên nói nhiều về sản phẩm của bạn làm gì vì khách hàng chẳng quan tâm đến sản phẩm của bạn là gì đâu cái họ quan tâm thực sự là những lợi ích gì mà họ có được để giải quyết vấn đề mà họ đang vấp phải nên bạn hãy tập trung vào những lợi ích mà khách hàng có được thì sẽ hiệu quả hơn.

Thứ ba là có những nhà tiếp thị mắc sai lầm trong việc quảng cáo chỉ một sản phẩm.

Do đó, khách hàng không có đủ các lựa chọn . Ngoài ra còn có nguy cơ tạo ra doanh số bán hàng ít hơn so với viêc bạn có nhiều lựa chọn hơn cho khách hàng khi bạn bán sản phẩm. Tốt hơn là nên cho họ một số lựa chọn thay thế tốt hơn là cung cấp cho họ một cái.

Thứ tư là các nhà tiếp thị phạm sai lầm trong việc quảng cáo quá nhiều sản phẩm.

Kết quả là, khách hàng bối rối không biết phải lựa chọn cái nào và nếu quá nhiều sản phẩm thì khách hàng cũng không tin tưởng được liệu cái họ mua có phải là tốt nhất trong các sản phẩm của bạn hay không. Tốt nhất bạn nên cung cấp cho khách hàng một loạt các sản phẩm theo thang giá trị từ thấp đến cao để họ cảm nhận được chất lượng sản phẩm mà bạn mang lại và khi họ đã Tin tưởng+ Thích=$$$.

tiếp thị liên kết

Và nguyên nhân sâu xa dẫn đến thất bại

Đó là các nhà tiếp thị này là những người không nỗ lực đủ để được kiến thức và kĩ năng cần thiết, họ chán nản vì mãi không có kết quả, không có đủ tư duy vững chắc để lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ của họ. Cho nên điều đầu tiên bạn cần phải học đó là hãy thiết lập cho mình một tư duy mạnh mẽ để có thể vượt qua được những khó khăn trước mắt rồi thành công sẽ đến với những ai biết chờ đợi nó.

tiếp thị liên kết

LỜI KẾT:

Trên đây là những sai lầm phổ biến mà một nhà tiếp thị liên kết hay mắc phải nhất và có câu ‘’Phòng bệnh còn hơn chữa bệnh’’ mà, bạn nên biết những vấn đề này và tránh để không phải lãng phí thời gian và sức lực không cần thiết.

Hy vọng bài viết này phần nào giúp được những bạn mới tham gia vào chương trình tiếp thị liên kết hiểu rõ vấn đề hơn để từng bước đi trên con đường tự chủ tài chính. Hãy để LEVANTRUONG.NET giải đáp thắc mắc của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)