5 Bí quyết bán hàng online thành công

27/09/2017 437 lượt xem 0 bình luận

Để thành công trong bán hàng online không khó

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp chọn bán hàng online, khi đó miếng bánh thị phần ngày càng bị chia nhỏ, điều này đồng nghĩa với việc mỗi nhà cung cấp sẽ bán được sản phẩm của mình ít đi. Do đó, muốn tăng doanh thu bán hàng thì nhà cung cấp phải thực hiện giải pháp nhằm mở rộng thị phần. Và không phải ai cũng thành công trong việc này. Dưới đây là 5 bí quyết bán hàng online mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

  1. Tăng cường quảng cáo trực tuyến trên Youtube

Bí quyết bán hàng online thành công

Theo thống kê hiện nay, Việt Nam có trên 50% dân số sử dụng Internet, tức có khoảng 50 triệu người Việt Nam có mặt trên môi trường mạng. Việc quảng cáo trực tuyến lúc này sẽ vô cùng hiệu quả, đặc biệt là trên Youtube. Qua những đoạn video chia sẻ trên Youtube những sản phẩm của bạn được quảng cáo rộng rãi đến nhiều người. Đặc biệt là cách quảng cáo này rẻ hơn rất nhiều so với quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác.

  1. Gửi Email

Việc gửi Email để quảng bá sản phẩm sẽ rất hữu hiệu khi mà hiện nay hầu hết ai cũng có một Email cá nhân cho riêng mình. Nên nhớ, để kích thích người đọc mở thư, bạn nên tạo một tiêu đề gắn gọn, hấp dẫn và quan trọng là phải biết cách đánh vào đúng nhu cầu của người nhận thư. Tránh nhồi nhét quá nhiều thứ vào cùng một thư gửi để tránh sự khó chịu của người nhận.

  1. Sử dụng mạng xã hội

Ở Việt Nam, Facebook, Twitter, Zing, Zalo, Instagram… là những mạng xã hội có đông đảo người dùng. Theo thông kê, mỗi ngày có hàng chục triệu người sử dụng mạng xã hội ít nhất một lần. Bán hàng online trên mạng xã hội được xem là một miếng bánh ngon được các nhà cung cấp sản phẩm, dịch vụ tật dụng rất thành công.
Ngoài việc bán hàng trực tiếp trên mạng xã hội, thì việc giới thiệu website của mình trên mạng xã cũng rất hiệu quả. Mặt khác, các bài viết trên thanh trạng thái, tường sẽ quảng bá cho thương hiệu của bạn. Và đặc biệt, với tính năng “like”, “share” nó như là một công cụ quảng bá có sức mạnh khủng khiếp, sẽ làm cho sản 
phẩm của bạn được nhiều người biết đến.

Bí quyết bán hàng online thành công

Tuy nhiên, làm thế nào để mọi người chú ý đến thương hiệu của bạn trên mạng xã hội, giữa muôn trùng các thương hiệu cạnh tranh khác? Nó phụ thuộc và sự bổ ích của thông tin bạn chia sẻ.

  1. Cung cấp các chương trình khuyến mãi và giảm giá

Đưa ra các chương trình khuyến mãi thường xuyên để giữ chân khách hàng quen thuộc và lôi kéo được nhiều khách hàng mới. Bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khuyến mãi để hút khách hàng. Nhưng, vẫn phải đảm bảo lợi nhuận của bạn, với các cách khuyến mãi như: khách hàng thân thiết, giảm giá trên từng loại sản phẩm, mua 2 tặng 1…

Bí quyết bán hàng online thành công

  1.  Tối ưu hóa website bán hàng bằng công cụ SEO

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay. Do đó, làm thế nào để thương hiệu của bạn được hiển thị ở những tầng trên trong cửa sổ tìm kiếm thì thương hiệu của bạn mới được nhiều người biết đến. Muốn được như vậy bạn cần tối ưu hóa website bán hàng bằng công cụ SEO. Khi mà việc SEO của bạn tốt thì thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá tốt.

Để bán hàng online thành công cần có nhiều yếu tố, trên đây là 5 bí quyết căn bản để việc bán hàng online của bạn được kết quả tốt. Chúc bạn đạt kết quả tốt khi bán hàng online.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)