4 mẹo hay giúp giải phóng RAM trên máy tính vô cùng chuẩn

11/06/2017 533 lượt xem 0 bình luận

Bên cạnh bộ vi xử lý CPU thì bộ nhớ trong RAM đóng vai trò rất quan trọng trong việc vận hành máy tính, tốc độ nhanh hay chậm còn phù thuộc vào dung lượng RAM và cấu hình nữa. Bởi thế, mẹo hay giúp giải phóng RAM trên máy tính sẽ giúp hệ thống máy của chạy mượt và nhanh hơn rất nhiều.

Sau đây là 4 mẹo hay giúp giải phóng RAM trên máy tính được cộng đồng mạng chia sẻ nhiều trong suốt thời gian qua:

Giải phóng RAM trên máy tính sẽ giúp hệ thống máy của chạy mượt và nhanh hơn

1. Gỡ bỏ những chương trình khi chạy cùng máy tính

Có những chương trình, ứng dụng ngốn rất nhiều dung lượng RAM chạy ngầm cùng Windows mà bạn không biết. Nếu gặp trình trạng này thì để giải phóng RAM rất đơn giản, chỉ cần bạn gỡ bỏ những chương trình không cần thiết hay ít dùng đến ra khởi máy hoặc ẩn nó đi đợi khi cần thiết mới bật nó lên. Bạn hãy tiến hành việc này bằng các bước sau:

Bước 1: Bạn vào Start, vào tiếp All program để gỡ bỏ bất kỳ phần mềm không cần thiết

Bước 2: Nếu bạn dùng Win 10 thì nhập lệnh MSCONFIG để tìm kiếm, trong khi Win 7 trở xuống là MSCONFIG.EXE trong Run hoặc Search. Nhấp vào Startup đối với Win 7, vào OpenTask Manager với Win 10 để kiểm tra.

Bước 3: Ở đây, những chương trình nào không cần thiết bạn có thể gỡ bỏ khởi Win khi khởi động bằng cách click vào từng chương trình rồi chọn Disabled.

2. Kiểm soát các tiện ích Add-ons

Các Add-ons cho các trình duyệt ngốn không ít dung lượng RAM. Do đó, cần phải kiểm soát chúng, có thể xóa bỏ những ứng dụng không sử dụng đến. Đây là một trong những mẹo hay giúp giải phòng RAM trên máy tính mà bạn nên làm theo.

Bước 1: Trước tiên, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch trên màn hình của Google Chrome, nhấp cài đặt và vào Tiện ích để xem các Add-ons.

Bước 2: Click vào biểu tượng thùng rác và xóa những ứng dụng không cần đến.

Kiểm soát các tiện ích Add-ons

3. Giảm yêu cầu sử dụng phần cứng

Máy tính hay Laptop có bộ nhớ là 2GB, thì bạn chỉ có thể dùng từ 1 đến 1.5GB RAM để đảm bảo máy vận hành êm ái. Đê kiểm tra dung lượng phần cứng  cấp trên PC, bạn làm theo các bước sau đây:

 Bước 1: Bạn nhập devmgmt.msc ở Start để chạy Device Manager.

Bước 2: Ấn View, click Resources by type để tăng bộ nhớ.

4. Diệt Virus

Chú ý đến việc diệt Virus

Nếu lỡ như máy bạn nhiễm virus thì nó có thể làm cho máy vận hành các hệ thống rất chậm chạp vì nó ngốn quá nhiều dung lượng RAM của máy, thậm chí là ngốn hết cả dung lượng RAM làm cho máy bị trì truệ. Bởi thế, diệt virus bằng những phần mềm hiệu quả có trả phí hay miễn phí là một trong những mẹo hay giải phóng RAM trên máy tính của bạn.

Hi vọng 4 mẹo hay giải phóng RAM trên máy tính trên sẽ giúp hệ thông máy tính của bạn được vận hành trơn tru và không bị chậm và lag gây khó chịu cho bạn nữa.

Tác Giả: Lê Văn Trường

 Chào mừng bạn đến blog Lê Văn Trường! Rất vui mang lại giá trị hữu ích cho bạn

Tôi là Trường, kẻ làm việc Full-Time trên online. Yêu thích thu nhập thụ động, xây dựng hệ thống tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động từ internet

Yêu thích viết blog và trong blog này Trường chia sẻ với bạn về Marketing online và kiếm tiền online, thủ thuật blog, Website, đầu tư coin( tiền điện tử)