4 hướng dẫn cách tăng độ sáng màn hình laptop cho win 10 cực chuẩn cho bạn

13/06/2017 5684 lượt xem 0 bình luận

Bài viết hướng dẫn cách tăng độ sáng màn hình laptop cho win 10 sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác máy một cách đơn giản và nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu để dễ dàng ứng dụng trong những trường hợp cần dùng độ sáng màn hình cao hay thấp nhé!

Vì sao cần phải điều chỉnh độ sáng màn hình laptop?

Bạn biết không độ sáng trên màn hình máy tính chính là một trong những yếu tố tác động và ảnh hưởng rất nhiều đến thị giác của chúng ta. Vì thế nếu bạn liên tục làm việc với màn hình máy tính có độ sáng cao sẽ dẫn đến căng thẳng thị lực gây mỏi mắt lâu dần gây cận thị, loạn thị…

Chúng ta có thể dễ dàng tăng độ sáng màn hình bằng nhiều thủ thuật đơn giản

Việc điều chỉnh độ sáng màn hình laptop sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được ánh sáng phù hợp với mắt của mình hơn. Bên cạnh đó trong những trường hợp máy tính cạn pin thì việc hướng dẫn cách tăng độ sáng màn hình laptop cũng giúp bạn có thể tiết kiệm pin hiệu quả.

Hướng dẫn cách tăng độ sáng màn hình laptop cho win 10

Cách 1: Sử dụng phím tắt

Bạn biết không hầu hết tất cả những notebook đều tích hợp phím tắt giúp điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng. Vì thế với laptop chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt để điều chỉnh độ sáng màn hình. Bạn hãy kết hợp hai phím tắt là Fn+ F5 hoặc Fn+F6 để điều chỉnh.

Sử dụng phím tắt chính là cách tăng độ sáng màn hình nhanh chóng

Cách 2: Sử dụng Action Center

Sử dụng Action Center cũng chính là cách giúp bạn làm tăng độ sáng màn hình. Để thực hiện được tính năng này đầu tiên bạn hãy chọn vào biểu tượng Action Ceter ở trên thanh Taskbar để mở. Tiếp theo trên bảng điều khiển Action Center này thì bạn hãy click để chọn tile brightness giúp tăng hoặc giảm độ sáng màn hình như mong muốn. Ngoài ra nếu như đến bước này bạn vẫn không nhìn thấy tile brightness thì bạn có thể chọn nút Expand cũng được nhé.

Sử dụng Action Center để tăng độ sáng màn hình laptop

Cách 3: Cài đặt

Hướng dẫn cách tăng độ sáng màn hình laptop cách thứ ba đó chính là bạn vào Settings để cài đặt. Đầu tiên hãy mở Settings bằng cách bạn click vào biểu tượng Settings ở bên trái Start Menu. Sau đó trên cửa sổ Settings bạn hãy tìm và click để chọn System. Vào lúc này thì bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Adjust brightness level với thanh trượt giúp điều chỉnh độ sáng màn hình. Lưu ý là nếu như lúc này bạn không nhìn thấy thanh tùy trượt này thì có thể click chọn Setttings -> System -> Display nhé.

Cách 4: Dùng Control Panel

Cách tăng độ sáng màn hình laptop bằng cách dùng Control Panel vô cùng đơn giản

Hướng dẫn cách tăng độ sáng màn hình laptop bằng cách dùng Control Panel vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần click chuột phải vào biểu tượng pin nằm trên khay hệ thống thanh Taskbar.Tiếp theo hãy chọn Adjust screen brightness để mở cửa sổ Power Options. Tiếp đến khi đã mở cửa sổ Power Options bạn sẽ thấy phía dưới cùng cửa sổ có tùy chọn Screen brightness cùng một thanh trượt. Sau đó bạn chỉ cần kéo thanh trước về bên phải để tăng độ sáng màn hình hoặc ngược lại kéo về bên trái để giảm độ sáng màn hình.

Chúc bạn áp dụng hướng dẫn cách tăng độ sáng màn hình laptop cho win 10 thành công. Xem thêm những bài viết của chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm tuyệt vời trong lĩnh vực công nghệ thông tin nhé!

Hoconlineaz.net  là Blog của Lê Văn Trường chia sẻ  Kiến Thức Marketing Online, Kiếm tiền online, tiếp thị liên kết, bán hàng trên Youtube và SEO… Nơi bạn có thể tìm kiếm kiến thức tuyệt vời để giúp bạn bán hàng tốt hơn

+ http://hocyoutube.com

+ https://webmuasam.com.vn